Đông Nam Á ra mắt cơ sở hạ tầng xanh trị giá 1 tỷ USD 

 Thứ sáu, 5-4-2019

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và các nhà tài chính lớn trong ngày 4/4 đã ra mắt một cơ sở để thúc đẩy hơn 1 tỷ USD đầu tư cơ sở hạ tầng xanh trên khắp Đông Nam Á.


Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Châu Á Takehiko Nakao tham dự Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ sáu (GMS 6) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (NCC) tại Hà Nội, Việt Nam vào ngày 31/3/2018. Ảnh: Minh Hoang

“Cơ sở này cung cấp các khoản vay và hỗ trợ kỹ thuật cho các dự án có chủ quyền trong các lĩnh vực như giao thông bền vững và năng lượng sạch”, ADB cho biết trong các cuộc họp của các bộ trưởng tài chính ASEAN và các thống đốc ngân hàng trung ương.
“Thông qua Cơ sở Tài chính Xanh Xúc tác ASEAN, ADB sẽ hỗ trợ các nước ASEAN phát triển các dự án cơ sở hạ tầng xanh và thân thiện với khí hậu”, Chủ tịch của ADB, Takehiko Nakao tuyên bố.
Cơ sở này sẽ huy động tổng cộng 1 tỷ USD, bao gồm 75 triệu USD từ Quỹ cơ sở hạ tầng ASEAN (AIF), 300 triệu USD từ ADB, 336 triệu USD từ KfW, 150 triệu euro từ Ngân hàng đầu tư châu Âu và 150 triệu euro từ Cơ quan Phát triển Pháp (AFD).
Đây là một phần của “Cửa sổ cơ sở hạ tầng xanh và toàn diện” mới thuộc AlF, một sáng kiến tài chính khu vực được các nước ASEAN và ADB thành lập vào năm 2011.
Kể từ đó, AlF đã cam kết 520 triệu USD cho các dự án năng lượng, giao thông, nước và đô thị khu vực.
Các nhóm ASEAN bao gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.
 Tổng hợp từ Reuters

In bài này   Quay lại
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí 
Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép hoạt động Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454  *  Email: vietbai@gmail.com
VPĐD tại Đà Nẵng: Tầng 1 tòa nhà Savico, số 66 Võ Văn Tần, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 02363 655235
Tạp chí Điện tử 
Công nghiệp môi trường giữ bản quyền nội dung này.