Hòa Thọ Tây đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội  

 Thứ ba, 5-3-2019

Trong những năm qua, Đảng ủy và chính quyền phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng triển khai thực hiện nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống nhân dân và đạt được nhiều kết quả khả quan.

Nhờ có sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, ngành cấp trên và sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, hệ thống chính trị từ phường đến khu dân cư triển khai Nghị quyết của Đảng ủy về nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và thực hiện tốt công tác vận động, giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc của xã hội,... từ đó đã tạo được động lực tích cực vào việc thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2018.

Trụ sở HĐND, UBND phường Hòa Thọ Tây

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch UBND phường cho biết: “Phường Hòa Thọ Tây được quan tâm đầu tư hạ tầng đô thị, nhất là mở rộng hệ thống giao thông nên địa phương tận dụng các lợi thế này để phát triển các ngành thương mại, dịch vụ, xây dựng, tiểu thủ công nghiệp, trong đó thương mại - dịch vụ được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, định hướng phát triển lâu dài để tạo bứt phá trong phát triển kinh tế và nâng cao đời sống của người dân”.
Để đạt được mục tiêu đề ra, thời gian qua, chính quyền địa phương luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi và đề ra nhiều giải pháp thu hút các thành phần kinh tế tham gia vào các lĩnh vực này, trong đó tập trung nâng cao năng lực, hiệu quả hành chính công, đẩy mạnh cải cách hành chính, hỗ trợ pháp lý giúp các cá nhân, tập thể nhanh chóng hoàn thành các thủ tục trong việc thành lập doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh, vay vốn… Ngoài ra, chính quyền địa phương còn khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh không ngừng đầu tư mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng phục vụ, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng, lưu thông hàng hóa.

Khu công nghiệp Hòa Cầm

Cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế, trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, giải quyết việc làm, cùng các chính sách an sinh xã hội khác cũng được Đảng ủy và chính quyền địa phương quan tâm thực hiện.
Nhờ triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp quyết liệt, nên năm 2018 tình hình thực hiện kinh tế - xã hội phường Hòa Thọ Tây tiếp tục phát triển; công tác quản lý đô thị, môi trường thực hiện có hiệu quả; quốc phòng an ninh được giữ vững ổn định; công tác trực sẵn sàng chiến đấu được duy trì nghiêm túc. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, đón xuân, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn diễn ra sôi nổi tạo nên sự đoàn kết gần gũi, gắn bó trong cộng đồng dân cư.

Chợ Hòa Thọ Tây được đầy tư xây mới khang trang

Tuy nhiên, Hòa Thọ Tây cũng đang phải đối mặt với không ít khó khăn, cản trở sự đi lên của địa phương. Cụ thể là, phường có địa hình hầu hết là đồi núi, hóc hố, quanh co; thời tiết diễn biến ngày càng phức tạp; giá cả thị trường không ổn định; sản xuất nông nghiệp bấp bênh, đất đai biến động, bạc màu, gia súc, gia cầm nhiều dịch bệnh. Vì vậy, một số bộ phận nhân dân, nhất là lao động trẻ không mấy thiết tha với nông nghiệp, có xu hướng chuyển sang ngành nghề khác, tình trạng đất nông nghiệp bị bỏ hoang xảy ra phổ biến, lực lượng lao động trong ngành nông nghiệp vừa thiếu vừa yếu. Bên cạnh đó, một số dự án quy hoạch dang dở kéo dài, hoặc công bố nhiều năm nhưng chưa thực hiện dẫn đến việc đầu tư trên địa bàn phát triển chậm, nhất là thương mại – dịch vụ có định hướng nhưng còn ở quá xa, v.v… Từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến việc xây dựng và thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
 PV

In bài này   Quay lại
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí 
Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép hoạt động Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454  *  Email: vietbai@gmail.com
VPĐD tại Đà Nẵng: Tầng 1 tòa nhà Savico, số 66 Võ Văn Tần, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 02363 655235
Tạp chí Điện tử 
Công nghiệp môi trường giữ bản quyền nội dung này.