Ngân hàng Thế giới cam kết hỗ trợ Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu 

 Thứ sáu, 23-11-2018

Tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành, ông Achim Fock - Giám đốc Chương trình đầu tư của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đánh giá cao Chính phủ Việt Nam đã có bước tiến mới trong việc xây dựng và thực hiện chính sách liên quan đến biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh. Ông khẳng định, Ngân hàng thế giới sẵn sàng hỗ trợ và hợp tác với Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan của Chính phủ Việt Nam để rà soát và cập nhật ma trận chính sách mới liên quan đến biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh trong giai đoạn tới.

Đề cập đến việc cần có cơ chế hợp tác về biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh giữa Việt Nam và các đối tác phát triển, ông Achim Fock cho rằng, có thể tăng cường Chương trình Hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu (SP-RCC) thông qua việc Chính phủ điều phối cơ chế phối hợp giữa các đối tác phát triển và các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu của các Bộ, cơ quan, địa phương phía Việt Nam cũng như theo dõi quá trình thực hiện khung chính sách về biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh.

Toàn cảnh buổi tiếp

Việt Nam sẽ cần một kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và nêu rõ nguồn lực thực hiện để huy động nguồn lực từ các đối tác phát triển. Phía Ngân hàng Thế giới cam kết hỗ trợ Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu. “Tại Hội nghị COP24 sắp tới, Ngân hàng Thế giới sẽ đưa ra các cam kết của mình trong đó khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng trong ứng phó biến đổi khí hậu.” – Ông Achim Fock nói.
 Mai Lan

In bài này   Quay lại
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí 
Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép hoạt động Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454  *  Email: vietbai@gmail.com
VPĐD tại Đà Nẵng: Tầng 1 tòa nhà Savico, số 66 Võ Văn Tần, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 02363 655235
Tạp chí Điện tử 
Công nghiệp môi trường giữ bản quyền nội dung này.