Ngày Khí tượng thế giới năm 2019: “Mặt trời, Trái đất và Thời tiết” 

 Thứ năm, 14-3-2019

Chủ đề Ngày Khí tượng thế giới năm 2019 được Tổ chức Khí tượng Thế giới đưa ra là “The Sun, the Earth and the Weather” - “Mặt trời, Trái đất và Thời tiết".


Chủ đề này đã phản ánh mục đích cốt lõi của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) và vai trò thiết yếu của khí tượng thủy văn (KTTV) trong việc giám sát hệ thống trái đất nhằm đưa ra dự báo thời tiết hàng ngày và tư vấn cho các nhà hoạch định chính sách về sự thay đổi và biến đổi khí hậu. Trong quá trình đó, cộng đồng Tổ chức Khí tượng thế giới hỗ trợ các hành động nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản trước sự khắc nghiệt của thời tiết và xây dựng khả năng chống chịu khí hậu lâu dài.
Ngày 23 tháng 3 hàng năm được lựa chọn là “Ngày Khí tượng thế giới”. Hưởng ứng “Ngày Khí tượng Thế giới” năm 2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức chuỗi các sự kiện, hoạt động như: Lễ mít tinh kỷ niệm, tọa đàm giao lưu tại Đồi Thiên văn Phù Liễn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng, một trong số các công trình KTTV có tuổi đời trên 100 năm, vừa được Tổ chức Khí tượng thế giới bình chọn đạt tiêu chí Trạm Khí tượng 100 năm tuổi.
Nhằm hưởng ứng “Ngày Khí tượng thế giới” năm 2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 1045/BTNMT-TCKTTV đề nghị các Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh/thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động mít-tinh kỷ niệm, tuyên truyền phù hợp với điều kiện của địa phương, gắn với chủ đề “Mặt trời, Trái đất và Thời tiết".
 Mai Lan

In bài này   Quay lại
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí 
Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép hoạt động Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454  *  Email: vietbai@gmail.com
VPĐD tại Đà Nẵng: Tầng 1 tòa nhà Savico, số 66 Võ Văn Tần, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 02363 655235
Tạp chí Điện tử 
Công nghiệp môi trường giữ bản quyền nội dung này.