Phường Hòa Minh: Từ nỗ lực đến trăn trở 

 Thứ tư, 24-4-2019

Hiện nay trên địa bàn phường Hòa Minh có tổng cộng 105 cơ sở tín ngưỡng tôn giáo; nhiều dự án công trình đã và đang triển khai; nhiều khu chung cư, khu tái định cư, khu nhà ở liền kề… Vì vậy, công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương vẫn còn gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với quyết tâm và nỗ lực của Ban thường vụ, Ban chấp hành cùng tinh thần đoàn kết thống nhất của cán bộ phường, nhất là sự năng nổ nhiệt tình của các cán bộ cơ sở, nên nhiều năm liền phường đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.


Trụ sở UBND phường Hòa Minh

Năm 2018, công tác cải cách hành chính (CCHC) của phường được tăng cường, thực hiện đúng và đảm bảo hiệu quả theo bộ tiêu chí đánh giá công tác CCHC phường. Cán bộ phường đã thực hiện rà roát, kiểm soát thủ tục hành chính, đơn giản hóa thành phần hồ sơ, giảm thời gian giải quyết cho nhân dân. Bà Phạm Thị Như Hồng - Chủ tịch UBND phường Hoà Minh cho biết, phường đã trang bị 2 màn hình kết nối song song với 2 máy tính của cán bộ Tư pháp - Hộ tịch đặt trước bàn để tạo điều kiện cho người dân khi đến thực hiện thủ tục sẽ dễ dàng kiểm tra thông tin và cùng tương tác với cán bộ xử lý thực hiện thủ tục hành chính của mình một cách nhanh gọn, hiệu quả và chính xác nhất. Trang bị camera để cán bộ tư pháp hộ tịch lưu giữ lại hình ảnh khi công dân đến chứng thực chữ ký; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả được trang bị DCOM 4G nhằm đề phòng sự cố rớt mạng internet.

Tổ Một cửa được đầu tư khang trang hiện đại

Năm nay, phường tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh CCHC, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, duy trì phường điện tử, một cửa điện tử; tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp và người dân thực hiện các thủ tục hành chính.
Tăng cường công tác vệ sinh môi trường
Dưới sự vào cuộc chỉ đạo quyết liệt của các cấp chính quyền, phường Hòa Minh ra sức chú trọng đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về công tác bảo vệ môi trường. Phường duy trì tốt công tác ra quân làm vệ sinh môi trường, tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức, triển khai các hoạt động hưởng ứng để nâng cao nhận thức và hành động bảo vệ môi trường; đồng thời triển khai thực hiện tốt phong trào ngày Chủ nhật - Xanh - Sạch - Đẹp, Tết trồng cây; thực hiện Kế hoạch “Phường thân thiện môi trường” tại khu vực Trung Nghĩa 3; kịp thời giải quyết kiến nghị của công dân về môi trường.

Tuyên truyền bảo vệ môi trường bằng nhiều hình thức.

Bên cạnh những nỗ lực và quyết liệt trong công tác bảo vệ môi trường, phường còn gặp phải một số khó khăn nhất định, đó là hiện nay trên địa bàn phường có nhiều khu vực đất nông nghiệp nhỏ lẻ xen trong khu dân cư, không sản xuất được nên các cấp có thẩm quyền cần phải xem xét cho chuyển mục đích sử dụng. Một vấn đề nữa, phường mong muốn lãnh đạo cấp trên cùng các BQL dự án, chủ đầu tư sớm đôn đốc, triển khai các dự án đã công bố quy hoạch, tránh tình trạng người dân lợi dụng những khu đất trống đó để đồ hạ giá, xà bần, rác thải gây ô nhiễm môi trường.
Để đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội địa phương, trong năm 2019, phường tiếp tục vận động các hộ dân trong diện giải tỏa sớm bàn giao mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giải toả đền bù, đồng thời tăng cường công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông, công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống thiên tai và cứu nạn cứu hộ, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội....
 Nguyễn Nhàn

In bài này   Quay lại
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí 
Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép hoạt động Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454  *  Email: vietbai@gmail.com
VPĐD tại Đà Nẵng: Tầng 1 tòa nhà Savico, số 66 Võ Văn Tần, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 02363 655235
Tạp chí Điện tử 
Công nghiệp môi trường giữ bản quyền nội dung này.