Phường Hòa Quý: Phấn khởi một năm nhìn lại 

 Thứ ba, 5-3-2019

Năm 2018 khép lại, có thể nói phường Hòa Quý vừa đi qua một năm với những thuận lợi xen lẫn khó khăn, nhưng bằng quyết tâm và bản lĩnh, Ban chấp hành Đảng bộ, chính quyền đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, đưa Hòa Quý đạt được những thành tựu đáng mừng, có ý nghĩa sâu sắc, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Để thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đảng bộ phường đề ra, UBND phường đã xây dựng kế hoạch tập trung chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn phường. Kết quả, tổng giá trị sản phẩm trong năm ước đạt 461,71 tỷ đồng, tăng 95,84 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2017. Phường đã duy trì việc sản xuất nấm ăn tại 2 HTX và tổ nấm Bình Kỳ . Đầu năm đến nay sản xuất trên 75 nghìn bịch phôi nấm, trong đó có 1.500 bịch nấm linh chi, sản lượng bán ra thị trường trên 22,5 tấn, giải quyết việc làm cho 50 lao động nông nhàn tại địa phương.

Ông Huỳnh Kim – Chủ tịch UBND phường Hòa Quý

Ông Huỳnh Kim – Chủ tịch UBND phường Hòa Quý cho biết, năm qua phường đã thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, địa chính và xây dựng cơ bản. Nhờ sự quan tâm của cấp trên, phường được đầu tư xây dựng các công trình với tổng kinh phí trên 16,330 tỷ đồng, tập trung vào các lĩnh vực giao thông, thủy lợi, các thiết chế văn hóa và các công trình công cộng. Hiện nay trên địa bàn phường có tổng cộng 31 dự án lớn, nhỏ; trong đó 12 dự án đã hoàn thành, 6 dự án đang được triển khai. Phường cùng với các ban ngành, đoàn thể thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân bàn giao mặt bằng, kịp thời đề xuất những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân đối với quận và thành phố nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất về chủ trương.
Đi đôi với phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng, UBND phường rất quan tâm, chú trọng đến công tác giáo dục đào tạo. Từ đó, chất lượng giáo dục đi vào chiều sâu. Năm học 2017-2018, học sinh đạt giải cấp thành phố có 120 giải, cấp quận 89 giải; thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài; phổ cập giáo dục trên địa bàn phường tiếp tục được duy trì và nâng lên về chất lượng. Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân được quan tâm đúng mức, các dịch vụ y tế ngày càng được nâng cao. Bên cạnh đó, phường cũng thực hiện tốt việc chăm lo cho các đối tượng chính sách, gia đình người có công và hộ nghèo trên địa bàn phường.
Triển khai thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị” và chương trình “thành phố 4 an” kết hợp với phong trào “Ngày chủ nhật xanh, sạch, đẹp” hiệu quả, UBND phường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị, với hơn 1.000 lượt người tham gia. Công tác ra quân lập lại trật tự vỉa hè được triển khai thực hiện thường xuyên tại các chợ, các tuyến đường chính, khu vực cổng Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn.
Có thể thấy, năm 2018 phường Hòa Quý đã giành được nhiều thắng lợi quan trọng trên các lĩnh vực. Đó là nền tảng vững chắc để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường tiếp tục bước sang năm mới với nhiều thắng lợi mới.
 Nguyễn Nhàn

In bài này   Quay lại
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí 
Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép hoạt động Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454  *  Email: vietbai@gmail.com
VPĐD tại Đà Nẵng: Tầng 1 tòa nhà Savico, số 66 Võ Văn Tần, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 02363 655235
Tạp chí Điện tử 
Công nghiệp môi trường giữ bản quyền nội dung này.