Phường Hòa Thọ Đông: Quyết tâm mới, thắng lợi mới! 

 Thứ tư, 6-3-2019

Trong không khí vui tươi của những ngày đầu năm mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hòa Thọ Đông phấn khởi trước những thành tựu đạt được trong năm 2018 và tự tin bước vào năm 2019 với nỗ lực, quyết tâm mới, phấn đấu đưa phường ngày càng phát triển bền vững.

Năm 2018 là năm thứ 4 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Hòa Thọ Đông lần thứ XI, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ Nghị quyết HĐND phường trong bối cảnh có nhiều thuận lợi và khó khăn thách thức đan xen. Song với tinh thần quyết tâm cao, cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh một cách toàn diện. Có thể nói, những thành tựu mà phường Hòa Thọ Đông đạt được trong năm 2018 là minh chứng cụ thể, khẳng định vai trò lãnh đạo, sự đoàn kết, thống nhất cao giữa Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể với nhân dân, xây dựng phường ngày càng phát triển về mọi mặt.
Tình hình sản xuất kinh doanh trên địa bàn phường phát triển theo xu hướng tập trung vào các lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng. Ngành nông nghiệp chuyển biến theo hướng nông nghiệp đô thị, tập trung tại 2 khu vực chính là sản xuất rau an toàn tại vùng rau La Hường và sản xuất lúa nước tại cánh đồng Tây An – Hòa Châu trên diện tích 3 ha. UBND phường thường xuyên phối hợp với phòng Kinh tế và Hội Nông dân phường tổ chức hỗ trợ lúa giống và các biện pháp canh tác nhằm nâng cao năng suất cho bà con. Nhờ vậy, tổng giá trị sản xuất nông nghiệp trên địa bàn phường trong năm 2018 ước tính đạt hơn 2,5 tỷ đồng.
Ông Nguyễn Phước Sơn – Chủ tịch UBND phường Hòa Thọ Đông cho biết, năm 2018 là năm phường đạt mức đầu tư xây dựng lớn nhất, với 25 danh mục công trình được đầu tư, tổng số vốn đầu tư xây dựng cơ bản từ ngân sách thành phố là 34,011 tỷ đồng, ngân sách quận 10,779 tỷ đồng, trong đó tiêu biểu có công trình đường giao thông nội thị quận (4,1 tỷ), công trình trường tiểu học Trần Nhân Tông giai đoạn 3 (14,911 tỷ), dự án KDC Phong Bắc 4 (15 tỷ), trung tâm VHTT phường (3,7 tỷ)… và nhiều hạng mục công trình dân sinh khác.
Về tình hình môi trường trên địa bàn, có thể thấy phường Hòa Thọ Đông cơ bản đảm bảo các tiêu chí sáng – xanh – sạch – đẹp. Trong năm 2018, phường đã tổ chức nhiều đợt ra quân làm vệ sinh và xử lý các điểm nóng về môi trường, đồng thời huy động các cơ quan, tổ chức đơn vị trồng mới thêm nhiều cây xanh với trị giá hơn 110 triệu đồng. Bên cạnh đó, các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế của phường đều đáp ứng nhiệm vụ đề ra; đảm bảo kịp thời chính sách đối với người có công, hộ nghèo, bảo trợ xã hội và gia đình chính sách. Phường cũng tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả Chương trình “thành phố 4 an”, đảm bảo công tác quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là chú trọng nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính. Theo đó, nhiều thủ tục hành chính được rú́t gọ̣n, tạo thuận lợi cho người dân; bộ phận "Một cửa" liên thông theo hướng hiện đại với trang thiết bị và đội ngũ cán bộ công chức chuyên nghiệp và trách nhiệm.

UBND Phường Hòa Thọ Đông ra quân “tháng hành động vì môi trường” năm 2018
 Đông đảo cán bộ, nhân dân tích cực tham gia làm vệ sinh môi trường
Ông Sơn cho biết thêm, năm 2019 là “Năm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư” theo chủ trương của thành ủy Đà Nẵng, vì vậy phường sẽ tập trung huy động các nguồn lực đầu tư của thành phố và của quận trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản, chỉnh trang đô thị, hoàn thành và khớp nối các dự án, công trình trên địa bàn. Phường cũng sẽ tăng cường quản lý nhà nước trên các lĩnh vực VHXH, giáo dục, y tế, quản lý đô thị, tài nguyên môi trường; tiếp tục chú trọng lĩnh vực an sinh xã hội, giảm nghèo; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ; ứng dụng mạnh mẽ CNTT trong quản lý điều hành.

Đồng chí Chủ tịch UBND phường trao quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn
Bước sang năm 2019, với niềm tin vào sự lãnh đạo sát sao của cấp ủy Đảng, sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của UBND quận cùng với sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị từ phường đến khu dân cư, chắc chắn phường Hòa Thọ Đông tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh một cách toàn diện và vững chắc.
 Nguyễn Nhàn

In bài này   Quay lại
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí 
Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép hoạt động Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454  *  Email: vietbai@gmail.com
VPĐD tại Đà Nẵng: Tầng 1 tòa nhà Savico, số 66 Võ Văn Tần, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 02363 655235
Tạp chí Điện tử 
Công nghiệp môi trường giữ bản quyền nội dung này.