Thành phố Lạng Sơn là đô thị loại II 

 Thứ năm, 28-3-2019

Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 325/QĐ-TTg công nhận thành phố Lạng Sơn là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Lạng Sơn.

Một góc thành phố Lạng Sơn - Ảnh Báo Lạng Sơn

Tỉnh Lạng Sơn là một tỉnh địa đầu Tổ quốc, nằm ở cửa ngõ Đông Bắc, là điểm đầu của Quốc lộ 1A, con đường huyết mạch nối Việt Nam với Trung Quốc, đồng thời cũng là con đường quan trọng nối Trung Quốc với các nước ASEAN. Với vị trí địa lý thuận lợi về kinh tế và quan trọng về an ninh - quốc phòng, tỉnh Lạng Sơn trở thành đầu mối quan trọng trong giao lưu kinh tế, văn hóa - xã hội và hợp tác kinh tế quốc tế. Thành phố Lạng Sơn là trung tâm tỉnh lỵ của tỉnh Lạng Sơn, được công nhận là đô thị loại III trực thuộc tỉnh Lạng Sơn vào năm 2000.
Kể từ khi được công nhận là đô thị loại III, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố Lạng Sơn đã tích cực khai thác tiềm năng, lợi thế và huy động tối đa mọi nguồn lực cho đầu tư phát triên kinh tế - xã hội, bộ mặt đô thị có nhiều thay đổi tích cực, đời sống của nhân dân được nâng cao. Các lĩnh vực du lịch - dịch vụ, công nghiệp - xây dựng, đô thị của thành phố Lạng Sơn đã phát triển vượt bậc, đặc biệt là tăng trưởng của các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ thương mại. Trong 3 năm (2015-2017), tốc độ tăng trưởng của thành phố Lạng Sơn đạt 8,82%. Năm 2017, tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 78,12 triệu đồng/người/năm, gấp 1,46 lần so với cả nước.
 VGP

In bài này   Quay lại
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí 
Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép hoạt động Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454  *  Email: vietbai@gmail.com
VPĐD tại Đà Nẵng: Tầng 1 tòa nhà Savico, số 66 Võ Văn Tần, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 02363 655235
Tạp chí Điện tử 
Công nghiệp môi trường giữ bản quyền nội dung này.