Trao tặng 6 xe vận chuyển rác công nghệ Hoa Kỳ trị giá hơn 60 tỷ đồng 

 Thứ tư, 14-11-2018

Ngày 8/11/2018, 6 xe vận chuyển rác công nghệ Hoa Kỳ đã được Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS), chủ đầu tư Khu xử lý chất thải Đa Phước trao tặng cho các địa phương: TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Long An và Kiên Giang. Mỗi chiếc xe trị giá hơn 10 tỷ đồng.

Ông Dương David, Tổng Giám đốc VWS cho biết: Đây là những chiếc xe vận chuyển rác công nghệ Hoa Kỳ thân thiện với môi trường. Xe chuyên chở rác thải đặc chủng, được sản xuất với những yêu cầu rất khắt khe, bảo đảm tất cả các yếu tố về môi trường, an toàn vận chuyển và khép kín, qua nhiều khâu kiểm tra gắt gao mới được đưa vào hoạt động. Ngoài những tính năng cơ bản của xe vận chuyển rác, xe này có bộ phận ép rác tại chỗ, 2 thùng chứa nước rỉ thải hai bên để tránh những giọt nước thải vương vãi ra đường phố, hệ thống camera 360 độ giúp tài xế dễ dàng quan sát xung quanh trong quá trình vận chuyển.
Mỗi địa phương sẽ được nhận 02 xe vận chuyển rác được sản xuất bảo đảm tất cả các yếu tố về môi trường, an toàn vận chuyển và khép kín.

Việc quản lý rác thải đúng đắn giúp cho môi trường ở thành phố xanh sạch và người dân khoẻ mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM, cho rằng: Dự án đầu tư của Công ty Xử lý chất thải Việt Nam ở đây không chỉ cung cấp một dịch vụ quan trọng của thành phố, mà còn bao gồm việc nhập khẩu hàng chục triệu đô la thiết bị và công nghệ từ Hoa Kỳ để xử lý nước thải, tái chế rác, và chuyển đổi rác thành điện. Theo các chuyên gia ước tính có hơn 8 triệu tấn rác nhựa bị thải ra đại dương hàng năm và rác nhựa không được kiểm soát đổ vào đại dương khiến các ngành công nghiệp du lịch và hàng hải của khu vực Ấn Độ Thái Bình Dương thiệt hại hàng trăm triệu đô la mỗi năm.
Để giúp giải quyết những vấn đề môi trường trong khu vực, Hoa Kỳ cam kết quảng bá các giải pháp kiểm soát ô nhiễm và năng lực về quản lý chất thải của Hoa Kỳ, từ đó giải quyết nạn ô nhiễm rác thải nhựa trên biển. Chúng tôi tin rằng các doanh nghiệp tư nhân của Hoa Kỳ là những đối tác mà Việt Nam có thể chọn lựa để phát triển thịnh vượng và bền vững về môi trường.
 Mai Hoa

In bài này   Quay lại
Tạp chí Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép hoạt động Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Tầng 2 Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, P. Cổ Nhuế I, Q. Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454  *  Email: vietbai@gmail.com
VPĐD tại Đà Nẵng: Tầng 1 tòa nhà Savico, số 66 Võ Văn Tần, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: 02363 655235
Tạp chí Điện tử 
Công nghiệp môi trường giữ bản quyền nội dung này.