Thứ Ba, 23/04/2019 - 14:08
1
1
18/09/2018 19:58

An Dương: Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp

Có một thực tế đã tồn tại và đang diễn ra, chính cuộc sống ngày càng hiện đại, phát triển, đời sống vật chất của người dân ít nhiều được cải thiện thì tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức tạp. Ở nông thôn cũng như thành thị, miền núi cũng như miền biển, nước và không khí đều bị đe dọa về sự ô nhiễm, chỉ khác nhau ở mức độ bị ô nhiễm của các vùng miền. Vậy, việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường trở lên quan trọng hơn bao giờ hết.
 Bảo vệ môi trường phải được thực hiện ngay từ những hành động, việc làm nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Từ đó, An Dương đã có chiến lược thiết thực để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong nhân dân. Nỗ lực phấn đấu và tiến lên từng bước một, tới nay xã đã xây dựng được 7 điểm thu gom rác thải với tổng diện tích 9000 m2, quy hoạch xong 7 nghĩa trang. 100% các hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh. Nhận thức được tầm quan trọng của môi trường, tổ thu gom rác thải đã nỗ lực trong công tác thu gom và hướng dẫn phân loại rác ban đầu trước khi vận chuyển đến điểm tập kết.
 
Tại thôn Hạ, Hội phụ nữ xã An Dương đã tổ chức Hội nghị triển khai phong trào “Phụ nữ An Dương thu gom, xử lý rác thải tại hộ gia đình” và phát động chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương. Sau khi tuyên truyền, hướng dẫn cách phân loại rác thải đầu nguồn và cấp phát  90 sọt rác cho các hội viên nhân dịp phát động chương trình.
Song song với việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân đối với công tác bảo vệ môi trường thì nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp có những bước chuyển biến rõ rệt. Thế mạnh của An Dương là một xã thuần nông thuộc huyện Tân Yên (Bắc Giang). Từ khi bắt đầu thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) , An Dương đã gặp không ít khó khăn trong công cuộc đổi mới. Là xã có xuất phát điểm thấp, nguồn kinh phí rất hạn hẹp… Nhưng với sự quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, đã xác định xây dựng NTM là mục tiêu quan trọng hàng đầu trong sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp nông thôn, là cơ sở trọng yếu để phát triển nền kinh tế bền vững, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. An Dương phấn đấu đến năm 2020 sẽ cán đích NTM. 
Lê Lợi
 
Ý kiến bạn đọc
Click Here To Refresh
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454 * Email: vietbai@gmail.com