Thứ Ba, 23/04/2019 - 14:08
1
1
23/04/2019 14:08

Bệnh viện Bắc Thăng Long: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Dựa trên giá trị cốt lõi: Lấy người bệnh làm trung tâm là vấn đề ưu tiên hàng đầu, là nền tảng của chất lượng trong việc chăm sóc sức khỏe, Bệnh viện Bắc Thăng Long đã đáp ứng sự mong đợi của người bệnh bằng cách đa dạng hóa dịch vụ y tế đảm bảo chất lượng, an toàn cho người bệnh, tôn trọng y đức và tuân thủ pháp luật, góp phần vào thành công chung của ngành Y tế Thủ đô.
Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Nằm trên địa bàn huyện Đông Anh – Hà Nội, bệnh viện Bắc Thăng Long là bệnh viện đa khoa hạng II tuyến thành phố có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện Đông Anh, Sóc Sơn và các vùng lân cận, với mật độ dân số ngày càng đông, nhiều khu công nghiệp, trường học, mô hình bệnh tật đa dạng. Tuy còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực trong khi nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của nhân dân đòi hỏi ngày càng cao, song nhờ có sự chỉ đạo sát sao của Sở Y tế cũng như thành phố, ban ngành liên quan và huyện Đông Anh, sự nỗ lực, quyết tâm cao vì sức khỏe nhân dân của toàn thể cán bộ viên chức (CBVC) người lao động, Bệnh viện đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy.
Lãnh đạo Bệnh viện luôn xác định, công tác khám chữa bệnh và điều trị là nhiệm vụ trọng tâm và cũng là một trong những chỉ tiêu để đánh giá chất lượng chuyên môn, nên thường xuyên chỉ đạo các khoa, phòng thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Bộ Y tế, các chế độ chức trách chuyên môn. Trước hết là phát triển kỹ thuật chuyên môn, chú trọng phát triển các chuyên khoa sâu và phát huy thế mạnh trong nhiều lĩnh vực điều trị, nâng cao hiệu quả phẫu thuật các ca bệnh. Cùng với tập trung vào cải cách hành chính, củng cố dây chuyền: Tiếp đón – khám bệnh – thăm dò chức năng – chẩn đoán – cấp thuốc điều trị hợp lý, định kỳ hàng tháng, hàng quý, bệnh viện tổ chức các đợt kiểm tra tập huấn, học tập cho CBVC, người lao động. Tăng cường kiểm tra nâng cao năng lực tự kiểm điểm của lãnh đạo các khoa về quy chế chuyên môn, duy trì chế độ thường trực, quy chế cấp cứu nên không để xảy ra các sự cố y khoa.

Nhân viên điều dưỡng đang gội đầu cho bệnh nhân

Bệnh viện còn chú trọng đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ chuyên sâu, cập nhật các kiến thức mới theo nhu cầu phát triển chuyên môn, đa dạng hóa các hình thức đào tạo chuyển giao kỹ thuật. Cùng với phát triển các kỹ thuật mới mang tính ứng dụng cao phục vụ công tác khám chữa bệnh, đơn vị còn chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Năm 2018 Bệnh viện tiếp tục đào tạo 1 tiến sỹ y khoa; 04 thạc sỹ; 03 bác sỹ chuyên khoa II; 09 bác sỹ chuyên khoa I; đào tạo trung cấp lý luận chính trị cho 07 cán bộ diện quản lý và kế cận; đào tạo các kỹ thuật chuyên sâu cho 08 cán bộ về lĩnh vực thăm dò chức năng, cấp cứu và lọc máu, đáp ứng với yêu cầu kỹ thuật của bệnh viện.
Bên cạnh đó là duy trì đều đặn và chất lượng các buổi bình bệnh án, thông tin thuốc hàng tháng, hội nghị khoa học với các chuyên đề có ý nghĩa, áp dụng thực tiễn nhằm nâng cao kết quả khám – chữa bệnh. Đồng thời áp dụng một số kỹ thuật mới như tán sỏi laze, tái sỏi qua da, kéo giãn cột sống…
Hiện nay, bệnh viện có quy mô 420 giường bệnh, gồm 29 bộ phận, khoa phòng, với tổng số 440 CBVC và người lao động. Chỉ tính riêng năm 2018, lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện tăng nhanh với gần 200 nghìn lượt người, tăng 13,4% so với năm 2017.

Họp hội đồng người bệnh

Đảm bảo môi trường Xanh – Sạch – Đẹp

Hiểu rõ sự tác động của chất thải y tế ảnh hưởng đến sức khỏe con người, nên Ban Giám đốc bệnh viện luôn đề cao công tác quản lý chất thải y tế tại đơn vị. Ngoài việc đầu tư dụng cụ, hóa chất xử lý chất thải lỏng, bệnh viện còn trang bị đầy đủ phương tiện dụng cụ phục vụ cho công tác quản lý chất thải, thực hiện theo đúng Thông tư liên tịch số 58/2015/TTLT-BYT-BTNMT quy định về quản lý chất thải y tế. Cán bộ nhân viên thực hiện tốt phân loại chất thải ngay từ nguồn. Hàng năm, bệnh viện đều thực hiện phân tích, đánh giá tác động môi trường định kỳ, nhằm đảm bảo các chỉ tiêu cho phép, không gây ô nhiễm môi trường.
Không những thế, bệnh viện còn thành lập các Tổ kiểm tra, thực hiện công tác giám sát ở các khoa, phòng, định kỳ đánh giá thực hiện công tác 5S. Ngoài ra, còn tổ chức đào tạo tập huấn cho CBVC, người lao động về công tác phân loại và quản lý chất thải, cùng nhau xây dựng bệnh viện xanh – sạch – đẹp bằng nhiều hình thức.

Rác thải y tế được phân loại ngay tại nguồn

Những nỗ lực của Bệnh viện Bắc Thăng Long trong nhiều năm qua không chỉ được các cấp, các ngành trong huyện, thành phố ghi nhận, đánh giá cao, mà đáng quý nhất, đó là xây dựng được uy tín, niềm tin – phần thưởng vô giá của những người thầy thuốc. Phát huy những thành tích đã đạt được, Bệnh viện Bắc Thăng Long đã và đang quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với chất lượng chuyên môn và tinh thần phục vụ ngày một tốt hơn, để cùng với ngành Y tế Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung xây dựng môi trường y tế lành mạnh, phát triển, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.
 Thiên Kim
Ý kiến bạn đọc
Click Here To Refresh
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454 * Email: vietbai@gmail.com