Thứ Ba, 23/04/2019 - 14:08
1
1
21/09/2018 20:08

Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên: Làm tốt lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”

Dương Mỹ Thực hiện lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”, Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên đang tích cực xây dựng hình ảnh người thầy thuốc của nhân dân. Để thực sự là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người dân địa phương, Bệnh viện quyết tâm thực hiện đổi mới thủ tục hành chính, nâng cao chất hoạt động, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế.
 Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh là một trong những mục tiêu hàng đầu của Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên, nhằm góp phần đảm bảo sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. Từ ngày thành lập đến nay, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ có sự quan tâm của các cấp, các ngành, lòng tâm huyết với nghề của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, Bệnh viện đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận trong công tác chuyên môn.
Với mục tiêu tạo nguồn nhân lực và không ngừng kiện toàn bộ máy, Bệnh viện luôn chú trọng đến công tác đào tạo, nâng cao chất lượng tay nghề cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ. Từ con số hơn chục cán bộ, đến nay Bệnh viện đã có một đội ngũ cán bộ hùng hậu, với 173 nhân viên, trong đó có 48 bác sỹ. Ban Giám đốc Bệnh viện thường xuyên cử cán bộ đi đào tạo dài hạn cũng như ngắn hạn tại một số bệnh viện lớn theo từng chuyên khoa, chuyên ngành. Các cán bộ được cử đi đào tạo đều phát huy tốt trình độ, năng lực chuyên môn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân.
Có một tâm lý chung của rất nhiều bệnh nhân khi nhập viện thường lạ lẫm về các thủ tục hành chính và hay lo ngại về thái độ lạnh nhạt, cáu gắt của cán bộ y tế. Tuy nhiên, khi đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên, bệnh nhân đều được đón tiếp với thái độ lịch sự và ân cần. Mỗi cán bộ y tế, nhân viên các phòng ban đều nhiệt tình hướng dẫn người bệnh tiến hành các thủ tục hành chính một cách nhanh nhất. Chính vì thế, người bệnh khi tới đây đều cảm thấy hài lòng, yên tâm, tin tưởng bởi cách thức phục vụ, chăm sóc người bệnh chu đáo và thân thiện.
Công tác khám chữa bệnh và điều trị được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, là một trong những chỉ tiêu để đánh giá chất lượng chuyên môn. Chính vì vậy, Ban Giám đốc Bệnh viện chỉ đạo các khoa, phòng thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Bộ Y tế. Bằng uy tín lâu năm, số lượng bệnh nhân đến điều trị năm sau cao hơn năm trước, chỉ tính riêng năm 2017, Bệnh viện đã khám chữa cho trên 100 nghìn lượt bệnh nhân, trong đó điều trị nội trú gần 300 bệnh nhân, công suất sử dụng giường bệnh đạt 152,4%.
Những nỗ lực của đơn vị trong nhiều năm qua không chỉ được các cấp, các ngành trong quận, thành phố ghi nhận, đánh giá cao, mà thành quả Bệnh viện gây dựng chính là xây dựng được niềm tin trong nhân dân, một phần thưởng vô giá của người thầy thuốc.
Tiếp tục thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong giai đoạn tới, thực hiện lộ trình quản lý chất lượng bệnh viện đến năm 2020, phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần cùng ngành y tế Tân Yên nói riêng và ngành y tế cả nước nói chung xây dựng môi trường y tế lành mạnh, phát triển, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.
 
Ý kiến bạn đọc
Click Here To Refresh
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454 * Email: vietbai@gmail.com