Thứ Ba, 23/04/2019 - 14:08
1
1
15/11/2018 22:42

Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa: Sáng mãi ngọn đèn y đức

Là bệnh viện tư nhân đầu tiên được thành lập ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, sau gần 4 năm đi vào hoạt động, bệnh viện đa khoa Thăng Hoa (Bệnh viện Thăng Hoa) đã thực sự chiếm được niềm tin, trở thành điểm đến tin cậy của người dân.
Bệnh viện có quy mô hơn 300 gường bệnh, có 8 khoa/ phòng, được trang bị máy móc, thiết bị y tế kỹ thuật cao nhập mới từ các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… Hiện tại, bệnh viện đang mở rộng Khoa Y học cổ truyền và Khoa Phục hồi chức năng. Trong năm tới, sẽ xây dựng thêm Khoa Dinh dưỡng để phục vụ, đáp ứng nhu cầu cho bệnh nhân một cách tốt nhất.

Ông Nguyễn Hữu Hùng, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính Bệnh viện Thăng Hoa cho biết, phương châm của bệnh viện là: “ Mọi ngọn đèn phải luôn được sáng, và cố gắng làm cho ngọn đèn được sáng hơn chứ nhất định không được để nó tắt”. Đó chính là quan điểm cũng là nét văn hóa của bệnh viện Thăng Hoa. Nhận thức rõ, đây là nghề mà y đức trước nhất phải được đặt lên hàng đầu; là nghề phục vụ, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bệnh nhân và chỉ có chất lượng tốt, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, thân ái thì bệnh nhân mới tìm đến, do đó, từ lãnh đạo đến nhân viên cũng được tập huấn, tuyên truyền về y đức và cách ứng xử với bệnh nhân, hướng đến mục tiêu chung của bệnh viện là không chỉ làm bệnh nhân hài lòng, mà phải làm bệnh nhân vui lòng và nụ cười luôn không thể thiếu trên môi.
Gắn với xây dựng y đức, công tác đào tạo và đầu tư nhân lực được coi là một trong những nền tảng quan trọng để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện. Theo đó, bệnh viện luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ y lý, y thuật cho cán bộ, nhân viên (CBNV). Trước hết, CBNV phải nhận thức được sự cao quý và trách nhiệm quan trọng liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người của nghề y; trong quá trình thực hành y nghiệp, luôn thể hiện là người giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, có lòng nhân ái, trách nhiệm cao với người bệnh. Từ đó trao đổi kinh nghiệm, học tập kỹ năng, nâng cao kiến thức bằng các hoạt động huấn luyện, sinh hoạt chuyên môn trong đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng viên,... Ngoài ra, bệnh viện còn liên kết, hợp tác, phối hợp với các bệnh viện lớn, trường Đại học Y, Dược mở các cuộc hội thảo chuyên ngành, chuyên khoa để học hỏi, tiếp cận phương pháp chữa trị tiên tiến; bệnh viện luôn tạo điều kiện và hỗ trợ cho các bác sỹ đi học tập tại các bệnh viện lớn ở Đà Nẵng, Huế và những địa phương khác... để về phục vụ cho Thăng Hoa; đồng thời luôn thu hút đội ngũ y, bác sỹ giỏi đến với bệnh viện. Hiện nay, bệnh viện Thăng Hoa đã xây dựng được đội ngũ CBNV có năng lực, có trình độ, có phong cách giao tiếp hòa nhã, lịch sự, ứng xử văn minh, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa “thầy thuốc nhân viên và học viên học việc hiện tại ở bệnh viện là 230 người. Từ khi bệnh viện thành lập đến nay, đội ngũ y, bác sỹ vẫn luôn gắn bó và nỗ lực hết mình với bệnh viện, chưa có trường hợp nào rời đi.
Người dân đang chờ làm thủ tục khám bệnh tại bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa

Trung bình mỗi ngày, đơn vị tiếp đón hàng trăm lượt bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh, tổng số bệnh nhân khám bệnh từ 300 – 400 người/ ngày. Chỉ với một cuộc gọi đến số điện thoại 0235.3.678.119, khách hàng sẽ được tư vấn, đặt lịch khám và chăm sóc tận tình. Các bệnh nhân khi đến khám và điều trị bệnh cũng được chăm sóc chu đáo, với các dịch vụ tốt nhất. Bệnh viện còn có chính sách ưu đãi đối với các đối tượng người có công, cán bộ hưu trí, đối tượng là hộ nghèo, người khuyết tật, người già và trẻ em.
Đội ngũ CBNV bệnh viện Thăng Hoa vẫn luôn hằng ngày không ngừng cố gắng đem lại hiệu quả và chất lượng dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân, góp phần giảm tình trạng quá tải của các cơ sở y tế trên địa bàn.
 PV
Ý kiến bạn đọc
Click Here To Refresh
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454 * Email: vietbai@gmail.com