Thứ Ba, 23/04/2019 - 14:08
1
1
05/04/2019 15:40

Choáng váng khi hàng chục tấn rác thải công nghiệp bị đổ trộm vào nhà

Kiểm tra khu nhà kho chưa sử dụng của mình, ông Tuấn bất ngờ phát hiện hàng chục tấn rác thải công nghiệp được các đầu nậu rác đưa đến đổ trộm.
Ngày 4/4, Đội cảnh sát Kinh tế và Môi trường, Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã phát hiện một vụ đổ rác thải trái phép tại một khu nhà xưởng ở xã Hố Nai 3 (huyện Trảng Bom). Lực lượng chức năng bắt quả tang một xe tải đang chở hơn 2 tấn rác thải công nghiệp đến đổ trái phép tại một khu nhà xưởng tại xã.

Trước đó, nhận tin báo của ông Nguyễn Khắc Tuấn chủ khu nhà xưởng ở xã Hố Nai 3 về việc khu nhà xưởng bị đổ rác trộm, Đội Cảnh sát kinh tế và Môi trường đã kiểm tra hiện trường và phát hiện tại khu nhà xưởng rộng khoảng 3.000m2 đang chứa hàng chục tấn rác thải công nghiệp.
Tại đây, lực lượng chức năng đã lập biên bản lấy lời khai của Nguyễn Minh Tường (SN 1992, ngụ Gò Dầu, Tây Ninh) là người trông coi số rác thải. Tường cho biết mình là người làm công cho ông Nguyễn Kiên C, người của Cty xử lý rác thải T.P.T. Ngoài phần rác của ông C, trong kho còn phần rác của người chủ khác tên Tuấn ngụ tại huyện Trảng Bom.

Tại thời điểm, kiểm tra lực lượng chức năng tiếp tục bắt quả tang, tài xế Nguyễn Ngọc Sơn (sinh năm 1998) điều khiển xe tải biển kiểm soát 60C-300.69 chở theo 2,1 tấn rác thải công nghiệp từ một công ty sản xuất đồ dùng thể thao trên địa bàn huyện Trảng Bom, sau đó đổ trái phép tại khu nhà xưởng của ông Nguyễn Khắc Tuấn. Sơn khai nhận là người chở rác thuê cho người tên Tuấn, mỗi ngày 1 chuyến với tiền công 7 triệu đồng/tháng.
Ông Nguyễn Khắc Tuấn, chủ khu nhà xưởng cho biết ông mua khu nhà xưởng này đang để trống và không có người trông coi, gần đây ông phát hiện một lượng rác lớn được tập kết trái phép trong nhà xưởng của mình nên trình báo cơ quan chức năng xử lý.
Lực lượng công an lấy lời khai tài xế Sơn

Sau khi phát hiện quả tang vụ việc đổ trộm chất thải công nghiệp, Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường Công an huyện Trảng Bom đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện đồng thời điều tra làm rõ.
 Tienphong.vn
Ý kiến bạn đọc
Click Here To Refresh
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454 * Email: vietbai@gmail.com