Thứ Ba, 23/04/2019 - 14:08
1
1
26/09/2018 19:29

Công ty Cổ phần gốm xây dựng thương mại và vận tải Hoàng Kim: Sản xuất thân thiện với môi trường

Đến xã Thạch Đà, huyện Mê Linh (thành phố Hà Nội), Công ty Cổ phần gốm xây dựng thương mại và vận tải Hoàng Kim (Công ty Hoàng Kim) hiện ra với những xưởng sản xuất rộng rãi, khang trang. Là đơn vị sản xuất gạch tuynel, cung cấp rộng rãi cho địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận, nhiều năm qua Công ty được đánh giá rất cao khi cho ra sản phẩm gạch tuynel bền đẹp, thân thiện với môi trường.
Hưởng ứng chuyên đề khảo sát về công tác bảo vệ môi trường của đoàn công tác Tạp chí Công nghiệp môi trường, bà Nguyễn Thị Hiển - Giám đốc Công ty Hoàng Kim đã nhiệt tình chia sẻ về loại gạch tuynel Công ty đang sản xuất. Qua buổi trò chuyện, được biết tới thời điểm hiện nay trên thị trường có nhiều loại gạch xây dựng như gạch đất sét nung, gạch đặc… nhưng chưa có loại gạch nào vượt qua độ bền của gạch tuynel. Bởi loại gạch này có độ bền và chịu lực tốt, khả năng chống ẩm cao, góp phần làm tăng tuổi thọ của nhà ở, có thể chống chọi với sự thay đổi của thời tiết, giữ nhiệt vào mùa đông và phát tán nhiệt vào mùa hè. Bên cạnh đó, gạch tuynel còn là vật liệu cách âm, cách nhiệt và ngăn ngừa tích tụ hơi nước.
Bà Nguyễn Thị Hiển - Giám đốc Công ty

Bà Hiển cũng cho biết thêm về quy trình sản xuất gạch tuynel của Công ty Hoàng Kim được lắp đặt theo dây truyền, thiết bị công nghệ Đức, có công suất 60 triệu viên/năm. Gạch tuynel được đánh giá là loại vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường vì được sản xuất từ đất sét, trải qua quá trình nung bằng điện, làm nguội mới ra được thành phẩm. Với ưu điểm không chứa nguyên liệu khó phân hủy nên khi vứt bỏ những viên gạch bị hỏng cũng sẽ không gây ô nhiễm môi trường, có thể tận dụng bằng cách nghiền và tái sản xuất.
Loại gạch làm từ đất sét này luôn được khách hàng tin dùng để xây đắp nên những công trình bền đẹp và những ngôi nhà ước mơ. Không chỉ thực hiện theo đúng quy chuẩn sản xuất gạch tuynel thân thiện môi trường, Công ty Hoàng Kim còn đặt tiêu chí đảm bảo sức khoẻ cho người lao động lên trên hết, bố trí lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt bằng vi sinh, quan trắc được thực hiện theo định kỳ 4 lần/năm.
Kết quả quan trắc về khí thải, nước thải, nồng độ bụi và tiếng ồn đều nằm trong giới hạn cho phép của QĐ 3733/2002/QĐ-BYT và QCVN 05:2013/BTNMT. Khí thải tại miệng ống khói của Công ty cũng có kết quả nằm trong giới hạn cho phép của quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về khí thải công nghiệp đối với bụi và các chất vô cơ.
Nguyễn Hồng Nhung
Ý kiến bạn đọc
Click Here To Refresh
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454 * Email: vietbai@gmail.com