Thứ Ba, 23/04/2019 - 14:08
1
1
26/09/2018 20:30

Hà Toại: Vóc dáng của một miền quê nhiều đổi mới

Là xã đồng bằng nằm về phía Đông Nam huyện Hà Trung, có diện tích đất tự nhiên là 293,48 ha, với đường giao thông liên xã đã tạo nên những thuận lợi cho phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội. Tận dụng lợi thế vốn có của địa phương, Hà Toại đang trở thành điểm sáng để các doanh nghiệp đầu tư, đưa xã nhà bắt nhịp với sự phát triển kinh tế thị trường.
Coi phát triển nông nghiệp là ngành mũi nhọn, đồng thời tạo tiền đề cho các ngành kinh tế khác phát triển, những năm qua xã đã đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hoá, tăng cường vận động nhân dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chú trọng công tác thủy lợi nội đồng, đem lại hiệu quả kinh tế cao từ nông nghiệp.

Qua đó, năm 2017 thu nhập bình quân đầu người 33 triệu đồng/ người/năm, tổng sản lượng lương thực tăng lên 1.380 tấn (đạt 102% kế hoạch năm), sự phát triển hiệu quả của ngành trồng trọt đã tạo đà thúc đẩy chăn nuôi gia súc, gia cầm có những chuyển biến tích cực, phát triển đa dạng, tăng nhanh về lượng và chất. Để tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội, Hà Toại đặc biệt chú trọng đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng nông thôn, thực hiện công tác vệ sinh môi trường, gìn giữ văn hoá, quốc phòng an ninh.
Từ những thành tựu trên, trong năm qua đã có 10 tập thể, 22 cá nhân, 13 gia đình được tặng Giấy khen của UBND xã vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào ở địa phương, xã Hà Toại được UBND huyện Hà Trung tặng Giấy khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang giai đoạn 2012 - 2017.
Để tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, triển khai thực hiện các tiêu chí xã kiểu mẫu, đơn vị kiểu mẫu theo quy định, xã Hà Toại đặt ra mục tiêu năm 2018 Thanh Hà sẽ đạt thôn kiểu mẫu, trường Tiểu học đạt Cơ quan, đơn vị kiểu mẫu và đến năm 2019 đạt “Nông thôn mới nâng cao” và năm 2020 đạt “Nông thôn mới kiểu mẫu”.
Thiên Kim
Ý kiến bạn đọc
Click Here To Refresh
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454 * Email: vietbai@gmail.com