Thứ Ba, 23/04/2019 - 14:08
1
1
20/09/2018 20:50

Hoằng Thái: Giai đoạn nước rút về đích nông thôn mới

Thanh Vân Với mục tiêu hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới (NTM) để dược công nhận xã chuẩn NTM vào cuối năm 2018, hiện Hoằng Thái đang tích cực triển khai nhiều phần việc nhằm sớm hoàn thành các tiêu chí để ra mắt xã chuẩn NTM đúng hẹn.
 Về Hoằng Thái những ngày này, không khí xây dựng khẩn trương chuẩn bị cho xã đạt chuẩn NTM hiện hữu ở khắp các thôn xóm. Không khí ấy được chúng tôi cảm nhận khi chứng kiến sự tất bật của các cán bộ công nhân viên xã Hoằng Thái và bà con nhân dân nơi đây.
Với 19 tiêu chí NTM, Hoằng Thái hiện đã hoàn thành 15 tiêu chí, 4 tiêu chí còn lại được chính quyền địa phương cùng nhân dân xã đang ra sức hoàn thành trong những tháng cuối năm này.
Để sớm hoàn thành 4 tiêu chí, ông Nguyễn Ngọc Hữu - Chủ tịch UBND xã Hoằng Thái cho biết, hiện xã đang gấp rút sữa chữa lại nhà văn hóa và trạm y tế; riêng về tiêu chí trường học thì hiện có 2 trường đạt chuẩn và 1 trường đã chọn được địa điểm xây dựng.
Cùng với việc tích cực thực hiện để đạt được những tiêu chí còn lại, Ban chỉ đạo XDNTM từ xã đến thôn cũng đang đẩy mạnh việc củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt nhằm đảm bảo tính bền vững. Nét nổi bật trong quá trình XDNTM thời gian qua của Hoằng Thái, đó là xã đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, giúp người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa về chủ trương XDNTM, cũng như phương châm và cơ chế thực hiện. Qua đó, hầu hết các cán bộ Đảng viên và nhân dân đều đồng lòng, chung sức ủng hộ xây dựng quê hương Hoằng Thái ngày càng giàu đẹp.
Năm 2017, tốc độ tăng trưởng ngành tiểu thủ công nghiệp - xây dựng cơ bản tăng khá, ngành dịch vụ phát triển phong phú, đa dạng và ổn định như nghề thu gom phế liệu, mây tre đan, cơ khí... đã tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động. Song song với đó, xã tập trung phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp bền vững, ưu tiên phát triển và nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời, khuyến khích thu hút đầu tư vào khu vực nông thôn, phát triển kinh tế trang trại, gia trại...
Nhờ sự nỗ lực, quyết tâm cao và cách làm phù hợp, Hoằng Thái từ một xã nghèo, cơ sở hạ tầng thiếu thốn, đến nay bộ mặt nông thôn nơi đây đã thay đổi nhiều. Kinh tế xã hội có những chuyển biến tích cực, tăng trưởng với tốc độ khá, đời sống nhân dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm, an ninh chính trị và trật tự xã hội được giữ vững.
Theo Chủ tịch UBND xã Hoằng Thái, trong thời gian tới xã tiếp tục hoàn thiện, củng cố và nâng cao các tiêu chí đã đạt, đồng thời gấp rút hoàn thiện các tiêu chí còn thiếu. Mặt khác đẩy mạnh tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện truyền thanh, pano, áp phích, khẩu hiệu để nhân dân trong xã biết và cùng tham gia chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh thôn xóm, phát động phong trào “nhà sạch, ngõ đẹp” trên địa bàn toàn xã.
 
Ý kiến bạn đọc
Click Here To Refresh
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454 * Email: vietbai@gmail.com