Thứ Ba, 23/04/2019 - 14:08
1
1
20/09/2018 19:55

Hoằng Xuân: Chú trọng phát triển nông nghiệp, bảo vệ rừng

Thiên Kim Là một trong những xã vùng núi, cách xa trung tâm huyện Hoằng Hóa, điều kiện phát triển kinh tế còn thấp nhưng bằng sự quyết tâm và chung sức đồng lòng của nhân dân cùng nhau xây dựng Nông thôn mới, xã Hoằng Xuân đã và đang có nhiều khởi sắc mới.
 Sau khi thực hiện xong công tác dồn điền đổi thửa, những năm gần đây quá trình sản xuất nông nghiệp của nhân dân trong xã trở nên thuận lợi hơn, năng suất cây trồng cao hơn. Riêng trong năm 2017, năng suất cây lúa đạt 60 tạ/ha, cây ngô 50 tạ/ha. Tổng sản lượng lương thực cả năm đạt 2.428.6 tấn. Để phát triển Thủy sản, xã đã kích cầu các hộ gia đình nuôi trồng thủy sản, đem lại thu nhập khá trong chăn nuôi với giá trị ước đạt 748 triệu đồng. Song song với phát triển kinh tế, xã Hoằng Xuân luôn chú trọng bảo vệ rừng, tuyên truyền cho người dân về cách phòng cháy, chữa cháy rừng, tổ chức cho các chủ rừng phát đường băng cản lửa với tổng chiều dài 3km.
Ban lãnh đạo xã cũng chỉ đạo cán bộ bồi trúc thường xuyên các hệ thống giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, đảm bảo thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân trong sản xuất như triển khai nạo vét 5.6600 m2 kênh tiêu liên xã và thủy lợi mùa khô, vớt bèo dọn cỏ kênh tiêu sông Ấu Chính và triển khai, thực hiện Chỉ thị 33 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 04 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc chống lấn chiếm lòng đường vỉa hè, hành lang để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các kế hoạch 53, 89 của huyện về việc giải tỏa hành lang kênh mương, lòng đường, vỉa hè.
UBND xã và Ban chỉ đạo Vệ sinh môi trường xã cũng phát động phong trào tổng vệ sinh môi trường định kỳ, đem lại những kết quả tích cực, công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến rõ rệt, môi trường ngày càng trong lành, sạch đẹp, đảm bảo sức khỏe nhân dân.
Chia sẻ với chúng tôi, ông Trịnh Xuân Hoàn - Chủ tịch UBND xã cho biết: “Trong thời gian tới xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu hợp lý theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Tập chung chỉ đạo sản xuất cánh đồng năng suất chất lượng cao với tổng diện tích 100 ha bằng các loại giống lúa lai, giống lúa chất lượng cao. Đặc biệt chú trọng thông tin, tuyên truyền nhân dân làm tốt công tác bảo vệ môi trường, đôn đốc thực hiện hiệu quả hợp đồng bảo nông, thủy nông, không để xảy ra úng hạn”.
 
Ý kiến bạn đọc
Click Here To Refresh
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454 * Email: vietbai@gmail.com