Thứ Ba, 23/04/2019 - 14:08
1
1
19/11/2018 21:03

Nga Hưng: Nâng cao chất lượng tiêu chí xã nông thôn mới

Được huyện Nga Sơn lựa chọn là một trong 7 xã điểm của huyện thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng Nông thôn mới (NTM), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nga Hưng xác định đây là vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm phải quyết tâm thực hiện. Sau nhiều nỗ lực, cố gắng, Nga Hưng đã đón nhận NTM vào năm 2015 và hiện đang tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí về giao thông, điện, thu nhập, y tế… để giữ vững xã đạt chuẩn NTM, phấn đấu xây dựng xã kiểu mẫu.
Trại hè của xã Nga Hưng

Sau khi về đích NTM, nhờ sự quan tâm sâu sát của huyện Nga Sơn, xã Nga Hưng đã tiếp tục đôn đốc các bộ phận chuyên môn, đơn vị triển khai thực hiện rà soát lại các tiêu chí theo từng quý, từng năm để nắm rõ tình hình và có biện pháp khắc phục kịp thời.
Nhằm đưa kinh tế của địa phương phát triển bền vững, Nga Hưng đã đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cho năm 2018 và những năm tiếp theo về sản xuất nông nghiệp, trong đó trọng tâm thực hiện gieo cấy toàn bộ diện tích cây lúa mùa bằng các loại giống chủ lực THP16 và BC 15, Bắc thơm số 7 đúng lịch thời vụ; tích cực tuyên truyền hướng dẫn quy trình kỹ thuật chăm bón trên thông tin Đài Truyền thanh của xã và đẩy mạnh công tác theo dõi chặt chẽ diễn biến sâu bệnh để từ đó hướng dẫn cho người dân trong cách phòng trừ sâu bệnh kịp thời, xử lý đúng bệnh, đúng thời điểm. Bảo dưỡng, tu sửa các tuyến mương tưới tiêu để chủ động bơm nước cho cây lúa mùa phát triển và xây dựng kế hoạch điều hành nước khoa học với mục tiêu: diện tích lúa mùa phải đủ nước cho cây lúa phát triển để năng suất cây lúa mùa đạt 60 tạ/ha trở lên để tăng nguồn thu nhập cho nhân dân trong xã.
Về giao thông thủy lợi, xã đã chỉ đạo các xóm đắp bờ vung, bờ thửa, khơi thông dòng chảy để đáp ứng nhu cầu tưới tiêu, kiểm tra xử lý các hộ xây dựng lấn chiếm hành lang giao thông và đổ vật liệu lấn chiếm lòng lề đường làm mất an toàn giao thông. Triển khai nâng cấp sửa chữa tuyến mương mới trạm bơm 2 đảm bảo phục vụ cho sản xuất.
Với những chủ trương và định hướng của UBND xã Nga Hưng, sẽ ngày càng làm thay đổi diện mạo của một vùng quê nghèo khó lên một bước tiến mới. Trong những năm tiếp theo với sự chung sức, chung lòng của toàn dân, Nga Hưng sẽ sớm đạt chuẩn xã nông thôn kiểu mẫu.
 Thiên Kim
Ý kiến bạn đọc
Click Here To Refresh
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454 * Email: vietbai@gmail.com