Thứ Ba, 23/04/2019 - 14:08
1
1
19/11/2018 21:19

Nga Liên: Vững bước đi lên trong gian khó

Vượt qua bao khó khăn, thách thức, vươn lên phát triển trong thời kỳ đổi mới của đất nước, xã Nga Liên đang nỗ lực hết mình để giành nhiều thành quả trên các mặt kinh tế, xã hội. Từng bước thay đổi diện mạo, mang đến những luồng sinh khí mới cho mảnh đất quê hương, giờ đây Nga Liên đang vững bước đi lên trong gian khó.
 

Mô hình trồng quýt ở xã Nga Liên cho năng suất cao


Đóng góp mạnh mẽ vào tiến trình phát triển của xã Nga Liên trong những năm vừa qua phải kể đến sự đổi mới của chính quyền địa phương trong cách nghĩ, cách làm, cách khơi dậy ý chí và sự đồng thuận của nhân dân để cùng nhau phấn đấu vì mục tiêu chung của xã nhà.
Để hòa nhịp cùng xu thế phát triển của xã hội, trong lĩnh vực nông nghiệp, người dân Nga Liên đã biết áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế gia đình nhằm nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế, xây dựng cảnh quan môi trường. Đối với ngành trồng trọt, xã đã quy hoạch thành các vùng đất trồng cây ăn quả, nuôi trồng thủy sản và tính đến năm 2017, xã đã có 1,5 ha diện tích chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Hiện Hội nông dân xã đang phối hợp với Hội Làm vườn cải tạo vườn tạp trở thành vườn sản xuất hàng hóa, triển khai tập huấn mô hình đệm lót sinh học trong chăn nuôi, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, Nga Liên còn thực hiện đầy đủ các đợt tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm. Đến nay toàn xã có 20 hộ chăn nuôi theo gia trại từ 30 con trở lên, diện tích nuôi đầm và khai thác thủy sản ở vùng triều là 347ha/55 hộ, có 70 tàu thuyền và trên 200 lao động đang thường xuyên hoạt động đánh bắt thủy sản.
Những năm qua, xã cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hộ gia đình cá nhân phát triển sản xuất, đa dạng hóa các loại ngành nghề nông thôn, phát huy nghề truyền thống như xe lõi, dệt chiếu và các nghề mộc, cơ khí, chế biến lương thực, thực phẩm phục vụ cho thị trường nội địa và xuất khẩu, giải quyết việc làm tại chỗ, tăng thu nhập cho người lao động.
Từ những thành công bước đầu của công cuộc xây dựng kinh tế quê hương, năm 2018 và những năm tiếp theo, Nga Liên đã, sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sản xuất nông nghiệp; mở rộng các mặt hàng sản xuất kinh doanh, dịch vụ; đẩy mạnh thu hút, kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tại địa phương… Với những hướng đi này, tin rằng, Nga Liên không chỉ thành công trong công cuộc xây dựng NTM mà còn cùng tỉnh nhà tiến xa hơn trên con đường công nghiệp hóa - hiện đại hóa.
 Thiên Kim
Ý kiến bạn đọc
Click Here To Refresh
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454 * Email: vietbai@gmail.com