Thứ Ba, 23/04/2019 - 14:08
1
1
26/09/2018 21:29

Nông Trường: Từng bước đổi mới

Sau hơn 7 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, Nông Trường đã và đang nỗ lực, gấp rút hoàn thiện những tiêu chí chưa đạt, phấn đấu về đích NTM trong những năm tới.
Nhận thức rõ tầm quan trọng của chương trình xây dựng NTM, xã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua hội nghị, các buổi họp dân; các ngành, đoàn thể lồng ghép với lớp tập huấn tuyên truyền đến hội viên, đoàn viên; thực hiện quy chế dân chủ trong xây dựng NTM, công khai, minh bạch các nguồn lực để người dân tự quyết định, tự kiểm tra, giám sát… giúp cán bộ và nhân dân nắm bắt và hiểu đúng chủ trương, khơi dậy ý thức, trách nhiệm, vai trò chủ thể cho xây dựng NTM… Sau 07 năm thực hiện xây dựng NTM, nhận được sự ủng hộ đồng thuận của nhân dân, xã Nông Trường đã đạt được những thắng lợi trên các lĩnh vực: Kinh tế - Văn hóa - Chính trị - An ninh - Quốc Phòng.

 
Làm hương xuất khẩu là một trong những ngành nghề của Nông Trường
Trong những năm qua, lĩnh vực An ninh - Quốc phòng luôn được xã đề cao và coi trọng duy trì đảm bảo kế hoạch đề ra. Tình hình an ninh xã cơ bản được ổn định, kết quả gần đây cho thấy, trên địa bàn xã không xảy ra các vụ việc phức tạp, hoạt động của tội phạm và các tệ nạn xã hội cơ bản được hạn chế.
Tình hình kinh tế của xã Nông Trường đang ngày càng được phát triển, khi xã tiếp tục duy trì các loại ngành nghề hiện có và nhân thêm một số mô hình mới đem lại hiệu quả kinh tế cao như: trồng hoa cây cảnh, làm hương xuất khẩu ở thôn 8; phát triển nghề trồng nấm ở thôn 10 và sản xuất gỗ ở thôn 11 đã tạo công ăn việc làm cho 100 lao động của địa phương và tăng thêm nguồn thu nhập.
Để đẩy mạnh phát triển kinh tế và xây dựng các tiêu chí còn lại, xã Nông Trường sẽ tiếp tục chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng trừ sâu bệnh và chăm sóc lúa đạt năng suất cao; chủ động triển khai thực hiện hệ thống giao thông, thủy lợi đảm bảo tưới tiêu và tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở một số diện tích hiệu quả năng suất thấp sang các loại cây trồng khác có giá trị kinh tế cao; khuyến khích, giữ vững và phát triển các ngành nghề dịch vụ có lợi thế, tạo điều kiện cho lao động và các công ty, xí nghiệp trên địa bàn huyện, tỉnh để tăng thu nhập kinh tế cho địa phương nói chung và các hộ gia đình nói riêng. Chính những định hướng, chủ trương của Nông Trường đã đưa ra sẽ là những bước đi thành công cho sự nghiệp phát triển kinh tế trong thời gian tới của xã nhà.
Kim Nguyên
Ý kiến bạn đọc
Click Here To Refresh
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454 * Email: vietbai@gmail.com