Thứ Ba, 23/04/2019 - 14:08
1
1
18/12/2018 16:56

Phường Tân Chính: Bộ mặt đô thị ngày càng khang trang

Phát huy lợi thế của phường trung tâm thành phố Đà Nẵng, những năm qua, phường Tân Chính đã rất quan tâm và nỗ lực đầu tư nâng cấp. Nhờ đó, bộ mặt đô thị của phường ngày càng có nhiều đổi thay với một vóc dáng và diện mạo mới, khang trang, hiện đại.
 Ông Nguyễn Trọng Trinh - Phó Chủ tịch UBND phường Tân Chính cho biết, đến nay kinh tế - xã hội của phường đã có bước phát triển vượt bậc, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch. Toàn phường hiện có trên 181 doanh nghiệp đóng trên địa bàn, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ - thương mại phát triển mạnh mẽ trên từng khối phố. Hiện tuyến đường Lê Duẩn đã được đầu tư xây dựng, chuyên kinh doanh các mặt hàng thời trang. Ngoài ra, phường còn có chợ Tân Chính vừa mới cải tạo, nâng cấp với khoảng 150 hộ kinh doanh buôn bán, trong đó bố trí 9 lô dành cho hộ nghèo.

Một góc tuyến phố chuyên kinh doanh trên đường Lê Duẩn
Đi đôi với phát triển kinh tế, phường Tân Chính luôn chú trọng đến công tác quản lý đô thị, địa chính và xây dựng cơ sở hạ tầng, coi đây là một trong những vấn đề then chốt để thúc đẩy nền kinh tế phường phát triển hơn. Phường cũng tham gia giám sát các công trình xây dựng cơ bản do quận làm chủ đầu tư, Trung tâm Văn hóa thể thao - học tập cộng đồng được sửa chữa, sớm đi vào hoạt động, trật tự vỉa hè, đô thị được triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác tuyên truyền giáo dục trong nhân dân được đẩy mạnh, tăng cường thực thi pháp luật về trật tự đô thị, tạo điều kiện cho nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Tiếp tục duy trì 25 điểm buôn bán thức ăn đường phố văn minh; tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường “Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp và triển khai thí điểm mô hình “trụ điện xanh” tại tuyến đường Hải Phòng nhằm hạn chế tình trạng quảng cáo, rao vặt, đảm bảo mỹ quan và vệ sinh môi trường. Ngoài ra, phường đã triển khai và tuyên truyền người dân dụng túi nilon thân thiện với môi trường tại chợ và các điểm buôn bán.
 
Mô hình “Trụ điện xanh” tại tuyến đường Hải Phòng nhằm hạn chế tình trạng quảng cáo, rao vặt, đảm bảo mỹ quan và vệ sinh môi trường
Ông Trinh cho biết thêm, trong tháng 11 vừa qua, phường đã triển khai các hoạt động trong khuôn khổ “Dự án Đại Dương không nhựa - chương trình thu gom, phân loại, tái chế rác thải nhựa vì một cộng đồng khỏe mạnh và thành phố xanh”. Dự án thực hiện tại 36 tổ dân phố trên địa bàn phường, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc thực hiện phân loại, giảm thiểu, thu gom rác tài nguyên, túi nilon khó phân hủy và đồ nhựa dùng một lần góp phần bảo vệ môi trường. Những ý tưởng sáng tạo này nhanh chóng nhận được sự đồng tình hưởng ứng của các cấp, các ngành và đoàn viên, thanh niên cũng như người dân trong toàn phường.

Hội LHPN phường Tân Chính tặng thùng rác môi trường cho các điểm buôn bán văn minh trên tuyến đường Hải Phòng
Nhiệm vụ công tác cải cách hành chính được phường triển khai và thực hiện có hiệu quả, với nhiều đổi mới như tuyên truyền những nội dung mới trong bộ thủ tục hành chính, đăng ký tài khoản công dân, hồ sơ trực tuyến, trả hồ sơ qua hệ thống bưu điện, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, công chức có chất lượng tốt, khuyến khích công tác cán bộ tự tham gia học tập...
 Nguyễn Nhàn
Ý kiến bạn đọc
Click Here To Refresh
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454 * Email: vietbai@gmail.com