Thứ Ba, 23/04/2019 - 14:08
1
1
18/12/2018 17:07

Phường Vĩnh Trung: Tích cực bảo vệ môi trường, giữ gìn mỹ quan đô thị

Vĩnh Trung là một trong những phường thuộc quận Thanh Khê tích cực tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, đảm bảo văn minh, mỹ quan đô thị. Các phong trào tình nguyện bảo vệ môi trường trong học sinh, sinh viên, phụ nữ, người cao tuổi trong phường đã có tác động đến toàn xã hội. Thời gian qua, phường đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động người dân tham gia nhiệt tình mô hình “Tổ dân phố không rác” và nếp sống văn minh đô thị, từ đó tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, nhận thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn mỹ quan đô thị.
Tiêu chí môi trường là một trong những tiêu chí khó, đòi hỏi sự chung tay vào cuộc của người dân cùng chính quyền để giữ gìn môi trường sạch đẹp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Theo ông Nguyễn Minh Trí - Chủ tịch UBND phường Vĩnh Trung, phường thường xuyên tổ chức tuyên truyền, giáo dục một cách sâu rộng bằng nhiều hình thức trong các cơ quan, đơn vị trường học, khu dân cư để nâng cao ý thức người dân về bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Đồng thời, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân rộng mô hình “Tổ dân phố không rác” cùng các mô hình bảo vệ môi trường tại khu dân cư. Hàng năm, xây dựng kế hoạch kiểm tra chặt chẽ đối với các hộ gia đình và cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các điểm nóng và trường hợp vi phạm trật tự đô thị cũng như vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Ông chí Nguyễn Minh Trí - Chủ tịch UBND phường Vĩnh Trung
Để thực hiện các nhiệm vụ của đề án “Xây dựng Thanh Khê - Quận môi trường” giai đoạn 2 (2016 - 2020), đồng thời lồng ghép phối hợp thực hiện các các hoạt động Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp, mô hình “Tổ dân phố không rác”, đề án “Thu gom rác thải theo giờ”, phường đã phối hợp chặt chẽ với khu dân cư, nêu cao tinh thần tích cực hưởng ứng, duy trì thường xuyên các hoạt động, mô hình bảo vệ môi trường, tổ chức ký cam kết thực hiện các tiêu chí tại các hộ gia đình.

Cán bộ công chức phường Vĩnh Trung ra quân dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng phong trào Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp.
Một trong những giải pháp được phường triển khai, đó là làm tốt là công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm và chấp hành pháp luật cho người dân, lồng ghép các chương trình như “Góc phố sạch, vỉa hè sạch”; mô hình “Góc quảng cáo, rao vặt miễn phí”; xây dựng “Đội thanh niên tình nguyện môi trường” để giữ gìn mỹ quan đô thị.
Năm 2018, phường cũng thực hiện 11 đợt ra quân lập lại trật tự, không để lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Với sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị từ phường đến khu dân cư đã góp phần xây dựng và duy trì các tuyến đường Nguyễn Văn Linh, Hùng Vương, Nguyễn Tri Phương, Hàm Nghi, Lê Đình Lý đạt chuẩn văn minh đô thị, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Theo ông Trí, để có được những kết quả trên, thời gian qua phường đã phát huy tinh thần đoàn kết, các mục tiêu, kế hoạch đề ra đều sát với tình hình thực tiễn của địa phương, người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chú trọng làm kinh tế và đưa kinh tế - xã hội của phường ngày càng phát triển.
 Nguyễn Nhàn
Ý kiến bạn đọc
Click Here To Refresh
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454 * Email: vietbai@gmail.com