Thứ Ba, 23/04/2019 - 14:08
1
1
19/03/2019 02:58

Quảng Trị: Kỷ luật cấp dưới, vai trò - trách nhiệm của người đứng đầu ở đâu?


Vừa qua, Ủy ban Kiểm tra tỉnh Quảng Trị vừa ra Quyết định xử lý kỷ luật hai đảng viên tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Quảng Trị. Theo đó, cảnh cáo đối với Ông Nguyễn Văn Huân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT; khiển trách đối với đồng chí Văn Đức Dũng, Phó Bí thư Chi bộ Chi cục Thủy sản, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản, Sở NN&PTNT.
Đồng chí Nguyễn Văn Huân có các khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao: Không thực hiện đầy đủ việc báo cáo, đề xuất với Giám đốc Sở để tham mưu Hội đồng đánh giá thiệt hại sau sự cố môi trường tại các địa phương ven biển tỉnh Quảng Trị biện pháp chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các địa phương thực hiện. Thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, hướng dẫn kê khai và thẩm định khối lượng hải sản thiệt hại được hỗ trợ đền bù, để một số cơ sở kinh doanh lợi dụng kê khai thêm khối lượng hải sản tồn kho không đủ điều kiện được hỗ trợ đền bù, gây thất thoát cho ngân sách nhà nước. Không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ chỉ đạo, điều hành đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành của tỉnh trong thực hiện việc kiểm tra, đánh giá, xử lý hải sản tồn kho theo chỉ đạo của UBND tỉnh.
Đồng chí Văn Đức Dũng có các khuyết điểm, vi phạm: Là thành viên đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh, được Phó Giám đốc Sở phân công trực tiếp phụ trách kiểm tra hải sản tồn kho của 19 cơ sở kinh doanh, nhưng đã thiếu trách nhiệm trong điều hành việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh, kết quả số liệu kiểm tra hàng hải sản thiệt hại để tổng hợp báo cáo đề nghị hỗ trợ đền bù không chính xác, gây thất thoát ngân sách nhà nước. Là thành viên đoàn giám sát liên ngành của tỉnh đã giám sát việc bàn giao hải sản tồn kho không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, tham gia ký xác nhận lại số lượng hải sản khi bàn giao không đúng nguyên tắc xác định thiệt hại.
Tháng 6 năm 2015, Ông Võ Văn Hưng Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở NN&PTNT nhiệm kỳ 2015- 2020. Nguyên nhân dẫn đến Quyết định xử lý kỷ luật hai cán bộ lãnh đạo của Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị đều liên quan đến Sự cố môi trường biển năm 2016 nhưng với Quyết định số 2262/QĐ-UBND ngày 02/10/2018 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc nâng bậc lương trước thời hạn đối với ông Võ Văn Hưng chúng ta tự hỏi vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu tại Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị ở đâu?
Tạp chí điện tử Công nghiệp môi trường sẽ tiếp tục thông tin. 
 Lê Tới - Đình Dương
Ý kiến bạn đọc
Click Here To Refresh
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454 * Email: vietbai@gmail.com