Thứ Ba, 23/04/2019 - 14:08
1
1
14/05/2019 18:47

Rác thùng phuy nghi chất thải công nghiệp đổ bậy bên Đại lộ Thăng Long

Mùi hôi thối nồng nặc kèm màu chất thải đen ngòm từ hàng chục chiếc thùng phuy nghi là chất thải công nghiệp bị đổ trộm bên đường của đại lộ Thăng Long (Hà Nội) khiến người dân hoang mang, lo sợ ảnh hưởng đến nguồn nước và môi trường sống trong khu vực.

Hàng chục chiếc
thùng phuy căng tròn chất thải nghi là chất thải công nghiệp bị các đối tượng đổ trộm bên lề đường của đại lộ Thăng Long (Hà Nội).


Khu vực đường gom của tuyến đường này thường xuyên xảy ra nhiều vụ đổ rác thải không đúng nơi quy định, gần đây tình trạng này có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp.


Bên cạnh các loại rác sinh thải sinh hoạt còn xuất hiện ngày càng nhiều các loại rác nghi là rác thải công nghiệp, trong đó đáng chú ý là hàng chục thùng phuy loại 100, 200 lít được đổ bừa bãi ở đoạn qua địa phận xã Song Phương thuộc địa phận huyện Hoài Đức (Hà Nội).


Nhiều thùng bị bung bắp chảy ra một thứ chất lỏng đen ngòm, bốc mùi.


Các đối tượng đổ trộm những chiếc thùng phuy này lợi dụng những đống rác thải sinh hoạt đang bị ùn ứ dọc đường để "tẩu tán" chất thải nguy hại.


Chất thải lâu ngày đóng thành những mảng lớn, cô đặc lại như cao su lỏng.


Nguồn nước ở một số kênh lân cận có nguy cơ bị ảnh hưởng, ô nhiễm.Khu dân cư gần khu vực bị đổ thải có nguy cơ ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.


"Sau những ngày thời tiết mát mẻ như thế này, trời đổ nắng to là mùi hôi thối lại bốc lên bao phủ cả khu vực khiến nhiều nhà sống gần đây cảm thấy rất hoang mang". Một người dân sống ngay gần đại lộ Thăng Long cho biết. 


Dọc đại lộ Thăng Long là nơi có một số khu công nghiệp đang hoạt động, chưa rõ nguồn rác thải này liệu có xuất phát từ một doanh nghiệp nào đó đã tranh thủ đổ trộm ra môi trường hay không.
 Theo TP
Ý kiến bạn đọc
Click Here To Refresh
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454 * Email: vietbai@gmail.com