Thứ Ba, 23/04/2019 - 14:08
1
1
26/11/2018 16:12

Sở Y tế Bắc Ninh: “Bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe”

Môi trường ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sức khỏe của cộng đồng, nhất là trong bối cảnh hiện nay, khi mà môi trường đang bị đe dọa một cách nghiêm trọng. Thấu hiểu và ý thức được rằng: bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta, ngành Y tế Bắc Ninh luôn cố gắng xây dựng, giữ gìn một môi trường “xanh – sạch – đẹp” ở các Cơ quan, Bệnh viện, Trung Tâm khám chữa bệnh.
Cán bộ y bác sĩ tham gia làm sạch môi trường tại khuôn viên bệnh viện.

Ngành y tế Bắc Ninh hiện có 26 đơn vị sự nghiệp, trong đó: Có 13 bệnh viện, 8 trung tâm Y tế tuyến huyện, thị xã và 05 đơn vị y tế khác, gồm 126 trạm Y tế với tổng số 4.353 cán bộ y tế và 3.405 giường bệnh. Trong những năm qua, công tác bảo vệ môi trường y tế, quản lý chất thải y tế ngày càng được quan tâm, đầu tư và mở rộng nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khám chữa bệnh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Tính đến nay, ngành y tế Bắc Ninh đã trang bị được 13 hệ thống xử lý rác thải y tế (lò đốt) đặt tại các bệnh viện để xử lý chất thải (XLCT) y tế nguy hại và chất thải phát sinh tại cơ sở; có 17 hệ thống xử lý nước thải y tế theo mô hình cụm hoặc đơn lẻ, đáp ứng yêu cầu về xử lý nước thải tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong ngành. Ngoài ra, Ngành còn hợp đồng với đơn vị đủ chức năng để thu gom và xử lý chất thải, đáp ứng nhu cầu mở rộng phát triển công tác khám, chữa bệnh của các đơn vị.
Đi đôi với việc bảo vệ môi trường, ngành Y tế Bắc Ninh đã đẩy mạnh đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng trang thiết bị, phát triển chuyên môn kỹ thuật đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn; thường xuyên mở các lớp tập huấn thay đổi phong cách khám chữa bệnh của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân, nhằm phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu ngày càng cao của người bệnh và nhân dân.
Để ngành Y tế Bắc Ninh ngày càng phát triển trong thời gian tới, Ban lãnh đạo cũng đã đưa ra những chính sách, đường lối về việc tăng cường phối hợp với các ngành chức năng có liên quan triển khai các hoạt động công tác quản lý chất thải y tế; tiếp tục đầu tư nâng cấp hệ thống XLCT đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tăng cường công tác giám sát kiểm tra về quản lý, XLCT và bảo vệ môi trường y tế; đẩy mạnh xã hội hóa, nghiên cứu khoa học trong công tác quản lý, XLCT y tế và bảo vệ môi trường.
Luôn làm hết sức mình để hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm của những người điều hành, quản lý, y bác sĩ, bởi vậy trong những năm qua tập thể, cán bộ, nhân viên ngành Y tế Bắc Ninh đã được Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.
 TG
Ý kiến bạn đọc
Click Here To Refresh
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454 * Email: vietbai@gmail.com