Thứ Ba, 23/04/2019 - 14:08
1
1
17/09/2018 20:54

Thập kỷ hành động: Việt Nam nhấn mạnh việc thúc đẩy hợp tác về nước

Vừa qua, lễ khởi động Thập kỷ Hành động “Nước vì Phát triển Bền vững” 2018-2028 đã được tổ chức dưới sự chủ tọa của ông Miroslav Lajcak - Chủ tịch Đại Hội đồng LHQ.
Tham dự buổi lễ có Tổng Thư ký Liên hợp quốc ông Antonio Guterres, Tổng thống Tajikistan, một số Bộ trưởng các nước như Bangladesh, Ecuador, Ethiopia và đông đảo các nước thành viên.
Trong nhóm thảo luận cấp cao về Nước, Tổng thống Tajikistan đã thay mặt các nước tham gia chia sẻ các khuyến nghị về các trọng tâm của Thập kỷ Hành động, nhấn mạnh việc tăng cường chia sẻ thông tin về bảo vệ nguồn nước, tăng đầu tư nghiên cứu, quan tâm đối với các nhóm dễ bị tổn thương trong tiếp cận nước…
Đại sứ Nguyễn Phương Nga – Trưởng phái đoàn Việt Nam cho rằng: Cần hành động ngay bây giờ nếu nhân loại không muốn rơi vào trình trạng khan hiếm nước nghiêm trọng trong tương lai, đồng thời nêu các nỗ lực của Việt Nam trong việc thúc đẩy hợp tác về nước, hoan nghênh trọng tâm của Thập kỷ Hành động hướng tới người dân, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em.
Việt Nam mong muốn tiếp tục có sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế đối với các nước dễ bị tổn thương bởi biến đổi khí hậu và những nước nông nghiệp, đặc biệt là về nguồn lực và chuyển giao công nghệ.
Ý kiến này đã nhận được sự quan tâm của nhiều nước. Các đại biểu tiếp tục đưa ra các vấn đề cần phải nhìn nhận về nước trong tổng thể, cùng các vấn đề phát triển, an ninh, môi trường khác.
 TTXVN
Ý kiến bạn đọc
Click Here To Refresh
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454 * Email: vietbai@gmail.com