Thứ Ba, 23/04/2019 - 14:08
1
1
20/09/2018 19:05

Thí điểm tách nước ra khỏi hệ thống nước thải

Tại kỳ họp HĐND thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố cho biết, Đà Nẵng đang triển khai thí điểm hệ thống thu gom nước thải riêng với hệ thống thu gom nước mưa tại các khu vực ven bờ biển du lịch phía Đông thành phố.
 Như vậy, Đà Nẵng sẽ là địa phương đầu tiên tách hệ thống gom nước mưa riêng với nước thải bằng việc thí điểm hệ thống này tại các khu dân cư ven biển phía Đông thành phố.
Các bãi biển phía Đông thành phố là các bãi biển du lịch "chủ lực", nơi tập trung chuỗi khách sạn, nhà hàng và resort cao cấp với lượng du khách rất đông. Việc đảm bảo không có nước thải tràn ra biển sẽ đảm bảo mỹ quan và môi trường trong mắt du khách.
"Thành phố đang tập trung đầu tư vào các trạm xử lý nước thải trong các khu dân cư tại tất cả các quận. Riêng khu vực biển phía Đông sẽ thí điểm tách hệ thống gom nước mưa riêng và nước thải riêng để không có nước bẩn chảy ra biển. Riêng khu vực từ công viên Biển Đông dẫn tới bán đảo Sơn Trà sẽ thực hiện gom nước thải cho chảy theo hướng phía Tây ra khu âu thuyền cảng cá Thọ Quang. Việc này vừa đảm bảo không có nước ra biển, vừa tạo dòng nước lưu thông, gột rửa ở khu âu thuyền cảng cá"- ông Huỳnh Đức Thơ nói.
Cũng theo Chủ tịch UBND thành phố, đối với bờ biển phía Tây (dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành ven vịnh Đà Nẵng) hiện vẫn còn hàng loạt cống thải ra môi trường. Thành phố sẽ đưa các dự án cải tạo môi trường ở khu vực này vào nhóm các dự án trọng điểm, động lực.
Hiện nay do hệ thống xử lý nước thải chung với nước mưa nên khi mưa quá lớn khiến trạm xử lý vượt quá công suất nên bị vô hiệu hóa. Do đó còn tình trạng nước chảy tràn ra biển.
 Dương mỹ
Ý kiến bạn đọc
Click Here To Refresh
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454 * Email: vietbai@gmail.com