Thứ Ba, 23/04/2019 - 14:08
1
1
26/09/2018 21:44

Thọ Cường: Phấn đấu xây dựng vì một môi trường “Xanh – sạch – đẹp”

Mặc dù đã đạt tiêu chí Môi trường, đến nay Thọ Cường vẫn đặt ra những nhiệm vụ, phương hướng để nâng cao tiêu chí này. Với phương châm “Quyết tâm xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp”, cũng như đảm bảo được cuộc sống trong lành cho địa phương, những năm qua Thọ Cường luôn thực hiện đúng kế hoạch bảo vệ môi trường trên địa bàn xã, bởi vậy công tác vệ sinh môi trường luôn được đảm bảo khi các thôn đều hình thành tổ thu gom rác thải 1 tuần 2 lần và đưa về nơi xử lý đúng quy định.
Dưới sự hỗ trợ từ cấp trên và nguồn đóng góp của nhân dân, xã cũng đã thực hiện xây dựng thành công bếp ăn bán trú tại trường Mầm non, đảm bảo an toàn thực phẩm và tăng niềm tin cho phụ huynh học sinh. Chính bởi sự quan tâm sát sao của chính quyền xã đã góp phần xây dựng một môi trường giáo dục tốt, chất lượng giáo dục của các trường ngày càng được nâng lên rõ rệt. Tổng kết năm học 2017, trường mầm non được đề nghị Sở khen thưởng, trường THCS đứng trong top 3 của huyện và đã đạt những yếu tố để công nhận trường chuẩn Quốc gia.
Đường giao thông ngõ xóm (ảnh minh họa)
Gắn với đời sống tinh thần của nhân dân, Thọ Cường không chỉ đặt ra nhiệm vụ thực hiện tốt tiêu chí số 17, mà vấn đề an ninh quốc phòng cũng luôn được thực hiện tốt. Những tháng đầu năm, xã đã hoàn thành xuất sắc việc huấn luyện dân quân tự vệ, khám tuyển nghĩa vụ và chính sách hậu phương quân đội. Tổng kết 10 năm thực hiện đề án 375 về công tác An ninh trật tự, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã đã đạt thành tích cao trong thực hiện đề án và 2 đồng chí đứng đầu chính quyền cùng cán bộ xã và nhân dân được huyện khen thưởng. “Để phát huy những tiêu chí đã đạt được và nỗ lực thực hiện tốt các tiêu chí còn lại để về đích NTM, trong thời gian tới Thọ Cường tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách thực hiện có hiệu quả các tiêu chí xây dựng NTM. Tăng cường công tác xây dựng Đảng gắn củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị; tạo sự chuyển biến rõ nét trong lãnh đạo và điều hành từ xã đến thôn” - ông Phạm Xuân Kỳ - Chủ tịch UBND xã chia sẻ.
Mặc dù còn nhiều khó khăn trên con đường xây dựng NTM nhưng bằng chính sách và hướng đi cụ thể, Thọ Cường sẽ ngày càng trở nên văn minh, giàu đẹp hơn.
Kim Nguyên
Ý kiến bạn đọc
Click Here To Refresh
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454 * Email: vietbai@gmail.com