Thứ Ba, 23/04/2019 - 14:08
1
1
19/11/2018 16:30

Tổng công ty Phát điện 1: Bảo vệ môi trường là sự phát triển bền vững

Bảo vệ môi trường trong hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh được Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) xác định là trách nhiệm của Tổng công ty và các đơn vị quản lý dự án, các đơn vị sản xuất. Tổng công ty đã xây dựng và vận hành có hiệu quả hệ thống quản lý, bảo vệ môi trường tại Tổng công ty và các đơn vị. Hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh của EVNGENCO1 luôn tuân thủ các quy định của pháp luật, thực hiện đúng các nội dung đã cam kết theo đánh giá tác động môi trường, giấy phép môi trường, thực hiện các cam kết bảo vệ môi trường; kiểm soát thông số phát thải theo quy chuẩn môi trường và thực hiện quản lý chất thải theo đúng quy định.
Đặc biệt, trong những năm qua, các nhà máy nhiệt điện than đã có nhiều cố gắng trong việc cải tiến công nghệ đốt, nâng cao hiệu suất, chất lượng hệ thống lọc bụi tĩnh điện; áp dụng các giải pháp công nghệ mới trong quá trình khởi động lò; lắp đặt hệ thống quan trắc kiểm soát lượng thải, nhiệt độ, Clo dư của nước làm mát trước khi xả ra môi trường. Đối với các nhà máy sử dụng công nghệ cũ, Tổng công ty cũng đã chỉ đạo các đơn vị đầu tư, nâng cấp hệ thống thiết bị hiện đại, đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao về bảo vệ môi trường.
 
Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh

Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1


Đập tràn nhà máy thủy điện Sông Tranh 2

Xử lý tro xỉ tại các nhà máy nhiệt điện là một trong những vấn đề được đặc biệt quan tâm. Vì vậy, Tổng công ty đã thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường ống vận chuyển tro bay bằng khí nén tại Trung tâm Điện lực Duyên Hải, góp phần giảm áp lực về lưu trữ tro xỉ xung quanh nhà máy và hạn chế các rủi ro có thể xảy ra với môi trường.
Bên cạnh đó, công tác trồng bù rừng thay thế tại các dự án thủy điện cũng được Tổng công ty tích cực triển khai theo đúng quy định phương án trồng rừng thay thế được duyệt; đồng thời chi trả dịch vụ môi trường rừng cho địa phương theo sản lượng điện từng năm của từng nhà máy góp phần phát triển hệ thống cây xanh và rừng phòng hộ, chống xói mòn vì an toàn sinh thái và cải thiện cảnh quan môi trường cho khu vực xây dựng thủy điện.
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, yêu cầu bảo vệ môi trường càng được đặt ra cấp bách hơn bao giờ hết, lãnh đạo EVNGENCO1 cùng toàn thể CBCNV các đơn vị nhận thức rõ điều này và xác định, bảo vệ môi trường trong quá trình phát triển của EVNGENCO1 cũng chính là đảm bảo sự phát triển bền vững của Tổng công ty nói riêng, EVN và đất nước nói chung.
PV
Ý kiến bạn đọc
Click Here To Refresh
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454 * Email: vietbai@gmail.com