Thứ Ba, 23/04/2019 - 14:08
1
1
21/09/2018 20:14

Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh: Đổi mới để phát triển

Cùng với quá trình đô thị hóa của tỉnh Nam Định, Trực Ninh những năm gần đây luôn đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Các chỉ tiêu về giáo dục, y tế và văn hóa đều đạt và vượt kế hoạch hàng năm. Đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp chung đó phải kể đến vai trò không thể thiếu của Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh.
 Với quy mô 170 giường bệnh, tỉ lệ sử dụng giường bệnh lên 95%, 6 tháng đầu năm 2018, trung bình mỗi ngày Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh đã điều trị nội trú cho khoảng 4000 bệnh nhân và khám bệnh cho 60000 lượt người, đạt 160,55 %.
Bác sỹ CKI Vũ Đình Năng, Giám đốc Trung tâm khẳng định: “Được sự quan tâm đầu tư, nâng cấp trang thiết bị, cơ sở vật chất cùng sự cố gắng của 150 cán bộ, thầy thuốc về chuyên môn và y đức nên công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân trong, ngoài huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều trường hợp bệnh nặng phải chuyển lên tuyến trên thì nay Trung tâm đã cứu chữa thành công”.
Một trong những yếu tố để có được thành công của Trung tâm, đó là việc đầu tư các trang thiết bị hiện đại trong khám, chẩn đoán bệnh. Hiện Trung tâm đã có hệ thống oxy tập trung, máy soi cổ tử cung phát hiện sớm ung thư, máy nội soi dạ dày, máy xét nghiệm sinh hóa máu, sinh hóa nước tiểu, máy siêu âm màu 4D, máy X quang tăng sáng truyền hình, máy nội soi tai mũi họng, máy điện tim... Trung tâm đã cử bác sỹ đi học, tiếp thu và chuyển giao công nghệ mới, đến nay đơn vị đã có bác sỹ chuyên khoa về chẩn đoán hình ảnh. Nhờ sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, kết quả chẩn đoán hình ảnh chính xác đã tạo uy tín cao trong công tác khám chữa bệnh của Trung tâm.
Nhằm nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh và niềm tin cho nhân dân, Trung tâm đặc biệt quan tâm tới công tác tổ chức cải tiến quy trình, cách thức phục vụ nhằm giảm phiền hà cho người bệnh và người nhà bệnh nhân. Tại phòng khám, Trung tâm tổ chức sắp xếp quy trình khám chữa bệnh hợp lý, bố trí tăng cường nhân lực, trang thiết bị máy móc phương tiện phục vụ rút ngắn thời gian chờ đợi, nâng cao chất lượng khám bệnh, phân khu vực khám, hỗ trợ giải quyết những vị trí ùn tắc, bố trí sơ đồ, bàn và nhân viên hướng dẫn.
Công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân là sự nghiệp của toàn xã hội, trong đó ngành y tế giữ vai trò nòng cốt. Sự nghiệp này chỉ thành công khi được xã hội hoá cao với sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành, đoàn thể xã hội và cộng đồng dưới sự lãnh đạo chặt chẽ của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương. Thực hiện tốt chức năng mà Đảng và Nhà nước giao, Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, góp phần xây dựng tỉnh Nam Định hiện đại, phát triển bền vững.
 Dương Mỹ
Ý kiến bạn đọc
Click Here To Refresh
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454 * Email: vietbai@gmail.com