Thứ Ba, 23/04/2019 - 14:08
1
1
15/11/2018 21:38

Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ: Xây dựng và trưởng thành từ gian khó

Trong điều kiện hết sức khó khăn sau khi có chủ trương thông tuyến, Trung tâm y tế (TTYT) quận Cẩm Lệ luôn không ngừng nỗ̃ lực thay đổi theo hướng tí́ch cực. Đến nay, Trung tâm đã dần có những bước tiến mới, đem lạ̣i niềm tin cho người dân trên địa bàn và các vùng phụ cận.
 

Vượt lên khó khăn ban đầu, TTYT Cẩm Lệ đã luôn đoàn kết, tập trung củng cố cơ sở vật chất và cơ cấu tổ chức bộ máy, đảm bảo chất lượng và hiệu quả công việc cao nhất. Đến nay, tổng số cán bộ làm việc tại trung tâm là 250 người; trong đó có 23 đơn vị trực thuộc và 55 bác sỹ. TTYT Cẩm Lệ có đội ngũ cán bộ giàu tâm huyết, luôn sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, đoàn kết nội bộ, phát huy sức mạnh tập thể. Vì vậy, kết quả thực hiện nhiệm vụ ngày càng được nâng cao.
TTYT Cẩ̉m Lệ luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Sở Y tế, UBND thành phố cùng các cấ́p, các ngành trên địa bàn nên trong năm 2015, Trung tâm được đầu tư xây dựng mới khối nhà với quy mô 4 tầng: tầng 1 bố trí Khoa Hồi sức cấ́p cứu, chống độc; tầng 2 bố trí Khoa Y họ̣c cổ truyền, vật lý́ trị liệu; tầng 3, 4 bố trí Khoa Nội, đồng thời bổ sung các trang thiết bị y tế nhằm đảm bảo điều kiện cơ sở vật chấ́t, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏ̉e cho người dân trên địa bàn quận và các khu vực lân cận.
Bên cạnh đó, công tác bảo vệ môi trường luôn được Trung tâm chú́ trọ̣ng. Tháng 7/2017, TTYT Cẩ̉m Lệ là 1 trong 3 bệnh viện được tài trợ đầu tư xây dựng hệ thống xử̉ lý́ nước thải với công suấ́t 150m3/ ngày đêm và đưa vào sử̉ dụng vào cuối năm 2017, đảm bảo cho hoạt động khám chữa bệnh tại Trung tâm, xây dựng nhà lưu trữ chấ́t thải rắn, tiến hành thu gom và phân loại ngay tại giường bệnh; hợp đồng với Công ty Môi trường Đô thị Đà Nẵng tiến hành thu gom xử̉ lý́ 2 ngày 1 lần. Ngoài ra, môi trường lao động, đời sống của CBCNV, bảo hộ lao động, cảnh quan luôn được Trung tâm chú́ trọ̣ng nâng cao.
Ngoài những thành tựu đạt được, TTYT Cẩ̉m Lệ vẫn còn những khó khăn, bấ́t cập cần khắc phục. Theo Bác sỹ Trần Thiện Hùng – Giám đốc TTYT Cẩ̉m Lệ cho biết: “Trước đây, TTYT Cẩ̉m Lệ được xây dựng trên khu đấ́t trống thuộc phường Hòa Thọ̣ Đông với bốn bề lau sậy, cỏ̉ mọ̣c um tùm. Quá trình đô thị hóa sau này đã hình thành những khu dân cư lân cận, cốt nền liên tục được nâng lên cao so với mặt bằng cũ đã vô tình biến TTYT Cẩ̉m Lệ trở thành vùng thấ́p trũng, chỉ cần một cơn mưa nhỏ̉ cũng làm cho nhiều khu vực trong bệnh viện ngập lênh láng nước, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác khám chữa bệnh”.

Cũng theo Bác sỹ Hùng, ngoài lý́ do ngập nước, việc đầu tư xây dựng, nâng cấ́p TTYT Cẩ̉m Lệ là hết sức cần thiết. Trước thực trạng cơ sở đang xuống cấ́p nghiêm trọ̣ng, khu nhà cũ được xây dựng từ năm 1998, nay đã có hiện tượng những mảng tường bong tróc phải chắp vá; khu nhà 4 tầng cũng đang rơi vào tình trạng quá tải vượt trên 170% chỉ tiêu kế hoạch... chính vì vậy, ban lãnh đạo TTYT Cẩ̉m Lệ mong muốn UBND thành phố, Sở Y tế và các cấ́p, ban ngành liên quan sớm triển khai dự án đầu tư xây dựng 2 khu nhà 7 tầng liên thông, trang bị thêm một số thiết bị y tế để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng của đơn vị.
Nhìn lại chặng đường xây dựng và trưởng thành, TTYT Cẩ̉m Lệ có nhiều thuận lợi nhưng cũng gặp không ít khó khăn, thử thách. Dù vậy, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ và nhân viên của Trung tâm vẫn kiên trì bám sát mục tiêu, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. “Bên cạnh nỗ lực của tập thể y, bác sĩ rất cần các cơ quan chức năng, các đơn vị chuyên khoa tuyến thành phố và các bệnh viện tuyến trên hỗ trợ cho Trung tâm về năng lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để triển khai các dịch vụ kỹ thuật theo phân tuyến, đáp ứng hiệu quả nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao của nhân dân” – Bác sỹ Hùng bày tỏ.
 Nguyễn Cường
Ý kiến bạn đọc
Click Here To Refresh
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454 * Email: vietbai@gmail.com