Thứ Ba, 23/04/2019 - 14:08
1
1
21/09/2018 15:45

Trường Lâm: Xây dựng nông thôn mới hướng tới lợi ích của người dân

Trong số 19 tiêu chí đề ra, xã Trường Lâm coi tiêu chí nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân là quan trọng nhất. Bởi với Trường Lâm, việc hướng tới lợi ích của người dân sẽ là con đường ngắn nhất đưa xã nhà sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới.
Từ nguồn vốn đầu tư xây dựng của Nhà nước và nguồn vốn duy tu hàng năm của xã, các công trình đã phát huy hiệu quả, nhờ vậy tỷ lệ người dân được sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh đạt 98%. Các cơ sở hạ tầng kinh tế, xã hội từng bước được thực hiện và đảm bảo an sinh xã hội.
Có thể nói, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới là hướng đến lợi ích người dân, điều đó được Trường Lâm chứng minh rõ rệt qua tiêu chí giao thông. Những con đường được nhựa hóa, bê tông hóa, giúp người dân đi lại, sản xuất trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt ở những vùng đi lại khó khăn thì con đường mới là điều hạnh phúc nhất của người dân.
Bên cạnh đó, phát triển sản xuất cũng là mục tiêu của chương trình xây dựng nông thôn mới, nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nông dân, làm cho bộ mặt nông thôn được đổi mới. Thời gian qua, xã Trường Lâm đã tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, sản xuất theo hướng hàng hoá gắn liền với liên kết tiêu thụ sản phẩm nhằm nâng cao mức sống, tạo thu nhập ổn định.
Những khu nhà ở xuống cấp của người dân được hỗ trợ kinh phí nâng cấp đã góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, xây dựng khu dân cư xanh - sạch - đẹp. Từ sự quan tâm đầu tư cho sinh hoạt thì điều kiện chăm sóc sức khỏe người dân cũng được chú trọng. Song song với việc đầu tư trang thiết bị y tế tuyến trên, ở tuyến cơ sở cũng đã được quan tâm hơn, cơ sở vật chất được xây dựng khang trang, đội ngũ y, bác sỹ được bồi dưỡng và luân chuyển để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.
Qua đó, chúng ta đã thấy những lợi ích thiết thực cho nhân dân từ công cuộc xây dựng nông thôn mới là những lợi ích về kinh tế, văn hoá, cơ sở vật chất, sức khoẻ… Công cuộc triển khai và thực hiện xây dựng nông thôn mới thực sự đã và đang mang lại hiệu quả rõ nét, thay đổi diện mạo nông thôn và cuộc sống của người dân. Với những kết quả đã đạt được sẽ trở thành động lực cho địa phương tiếp tục khắc phục khó khăn để sớm hoàn thành mục tiêu đề ra.
 
Ý kiến bạn đọc
Click Here To Refresh
Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam
Tạp chí Điện tử Công nghiệp môi trường
Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Thái
Giấy phép Báo Điện tử số: 27/GP-BTTTT cấp 23/01/2019 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông 
Tòa soạn: Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Điện thoại: 02432009454 * Email: vietbai@gmail.com