Chủ nhật 14/08/2022 08:13
Dòng sự kiện

An Khang mừng cột mốc 500 nhà thuốc toàn quốc chỉ sau nửa năm

15/07/2022 16:00
Chuỗi nhà thuốc An Khang thuộc tập đoàn Thế Giới Di Động mừng cột mốc 500 cửa hàng và sự có mặt đầy đủ ở cả ba miền Bắc - Trung - Nam.
An Khang mừng cột mốc 500 nhà thuốc toàn quốc chỉ sau nửa năm
Chuỗi nhà thuốc đạt mốc thứ 500

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO Công ty CP Thế Giới Di Động cho biết: “Việc mở rộng thần tốc là quá trình tất yếu sau thời gian thăm dò thị trường. Tham gia cuộc đua có phần muộn hơn trên thị trường, An Khang chắc chắn sẽ duy trì tốc độ để rút ngắn khoảng cách với các nhà bán lẻ khác”.

Sau dịch Covid-19, thị trường bán lẻ dược phẩm cho thấy sự khởi sắc và ngày càng trở nên sôi động. Từ đầu năm 2022, An Khang liên tục đẩy mạnh mở rộng mạng lưới cửa hàng trên toàn quốc. Đặc biệt, từ cuối tháng 5/2022, mỗi tháng hệ thống mở mới trên dưới 100 cửa hàng. Với tốc độ vũ bão chỉ trong vòng vài tháng, từ 178 nhà thuốc, hệ thống đến nay đã cán mốc 500 cửa hàng trên khắp miền Nam, tiến dần ra cả khu vực miền Trung và Bắc Bộ.

Điều này cho thấy, sau thời gian thăm dò cũng như thử nghiệm các mô hình kinh doanh mới, Thế Giới Di Động đã thực sự nghiêm túc đề ra chiến lược phát triển với tham vọng vươn lên dẫn đầu thị trường bán lẻ dược phẩm. Dù bước vào lĩnh vực này từ năm 2017 và mở rộng chậm hơn so với các đối thủ, An Khang vẫn thể hiện tiềm lực mạnh mẽ khi tiến thẳng top 3 nhà bán lẻ dược phẩm lớn nhất hiện nay chỉ trong vòng nửa năm khởi động.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em chia sẻ thêm: “Tốc độ mở chuỗi của An Khang đang vượt qua kỳ vọng ban đầu của Ban Giám đốc và có thể hoàn thành sớm kế hoạch 800 cửa hàng trong năm 2022. Hơn ai hết, tôi cảm nhận được “hơi thở” của chuỗi này như thế nào và vì thế tôi có thể tin tưởng cuối năm nay An Khang sẽ có lời”.

Trước đó, nhà bán lẻ cũng thực hiện đồng bộ hàng loạt những thay đổi - từ nhận diện thương hiệu thống nhất sang màu xanh - trắng trẻ trung; bài trí lại cửa hàng với không gian mở trong diện tích trung bình 40m2; đảm bảo nguồn thuốc đầy đủ và đa dạng hóa các loại thực phẩm chức năng, hóa mỹ phẩm… nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng. Sự chuyển mình này cùng thế mạnh về bán lẻ cũng như tiềm lực tài chính dồi dào, đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm hứa hẹn sẽ là nền tảng vững chắc giúp An Khang hiện thực hóa trở thành chuỗi bán lẻ dược phẩm hàng đầu Việt Nam trong năm 2023.

An Khang mừng cột mốc 500 nhà thuốc toàn quốc chỉ sau nửa năm
An Khang tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho bà con khó khăn tại 18 tỉnh, thành

Cũng nhân sự kiện đạt mốc 500, An Khang tổ chức lễ ra quân “Hành trình Tâm An Khang- chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho bà con khó khăn tại 18 tỉnh thành. Theo đó, mỗi tháng, nhà thuốc An Khang sẽ tổ chức một ngày khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho 500 người dân tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, gặp khó khăn về tài chính cũng như hạn chế trong việc tiếp cận thuốc chữa bệnh. Hành trình dự kiến bắt đầu từ tháng 07/2022 đến hết năm 2023.

Lễ ra quân này đồng thời là buổi khám đầu tiên diễn ra tại huyện Bình Chánh, khởi động chuyến hành trình gieo sức khỏe, gửi an vui đến bà con nghèo với sự đồng hành của hơn 10 nhãn hàng dược phẩm hàng đầu như Gigamed, Merck, GSK, Dược Hậu Giang, Sang Pharma, Boston... Tại đây, người dân sẽ được các y bác sĩ chuyên môn cao thuộc CLB Vì sức khỏe cộng đồng - Hội Chữ Thập Đỏ TPHCM tận tình thăm khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí, đồng thời nhận về những phần quà chăm sóc sức khỏe do An Khang và các hãng dược chuẩn bị. Thông qua hành trình thăm khám này, hệ thống cũng mong muốn góp phần nâng cao nhận thức quan tâm sức khỏe cho người dân và giảm bớt gánh nặng xã hội.

“Với những người nghèo, được chăm sóc sức khỏe đôi khi là điều xa xỉ, và chúng tôi mong rằng “Hành trình Tâm An Thân Khang” sẽ nâng cao nhận thức về sức khỏe cho bà con, giúp bà con sống vui, sống khỏe bởi có sức khỏe là sẽ có tất cả” - ông Đoàn Văn Hiểu Em nhấn mạnh.

Minh Châu
THÔNG TIN, TUYÊN TRUYỀN - QUẢNG CÁO
Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều

Xem phiên bản di động