16:31 | 11/10/2019

Cơ hội tìm kiếm công nghệ và thiết bị mới trong ngành cấp thoát nước

Triển lãm quốc tế mang tên VIETWATER về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý chất thải tại Việt Nam là cơ hội tìm ra những giải pháp công nghệ để bảo vệ và bảo tồn nguồn nước.
Lắp đường ống cấp nước sạch cho 3 huyện ngoại thành

Việt Nam là một trong những nước hứng chịu thiên tai lớn nhất khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, kéo theo những thiệt hại về kinh tế hàng năm được xác định rất lớn.

Chưa bao giờ, câu chuyện về biến đổi môi trường và khí hậu có nhiều chuyển biến phức tạp như hiện nay. Trong đó, ô nhiễm nguồn nước là một trong những yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến đời sống của con người.

Chính vì vậy, việc bảo vệ và bảo tồn nguồn nước sẽ là chủ đề mang tính cấp bách nhất - đòi hỏi ngành cấp thoát nước phải có sự cải tiến vượt bậc về khoa học công nghệ và hệ thống xử lý.

Trước tình hình trên, Triển lãm quốc tế VIETWATER được tổ chức và trở thành cầu nối tiềm năng giúp kết nối thị trường, quảng bá và truyền thông rộng rãi các công nghệ hiện đại và phù hợp cho các ngành công nghiệp.

co hoi tim kiem cong nghe va thiet bi moi trong nganh cap thoat nuoc
Ảnh minh họa

Sau dấu ấn thành công của VIETWATER 2019 Hà Nội lần đầu được tổ chức vào tháng 7 vừa qua, triển lãm trở lại với tổng diện tích hơn 10.000 mét vuông, với hơn 400 đơn vị triển lãm đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ, với sự hiện diện của 14 nhóm gian hàng quốc gia.

Sự kiện sẽ quy tụ những thương hiệu uy tín trong ngành, như: Tsurumi Pump, Toshiba, Kurita, Emec, Seika Corp, HCP Pump, Turnowin, Namwonturboone, Tohin, Vina World Link, Balem, ARK, Đại Đồng Tiến Phát, Haus, Sơn Hà và nhiều đơn vị khác…

Diễn ra từ ngày 6 - 8/11/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), sự kiện nhằm mục tiêu hướng tới hành trình xanh hóa đô thị và công nghiệp tại Việt Nam, giới thiệu đến khách tham quan những công nghệ và thiết bị ứng dụng trong ngành xử lý chất thải, nước thải như công nghệ khí hóa, các phương pháp xử lý sinh học - cơ học - nhiệt cơ, công nghệ tái chế và phục hồi hiệu quả.

Những con số ghi nhận thành công của Vietwater qua các năm với 94% khách tham quan hài lòng với sự kiện và hơn 80% khách tìm thấy được sản phẩm mới mà họ mong muốn được tiếp cận. Triển lãm sẽ là sự kiện không thể bỏ lỡ để doanh nghiệp được tiếp cận với các công nghệ và hệ thống xử lý nước hàng đầu trên thế giới.

Cùng với đó, Vietwater 2019 TP.HCM hy vọng sẽ là một kênh giúp lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, bảo tồn chất lượng nguồn nước cho Việt Nam, khu vực Đông Dương và nhiều quốc gia khác - những nơi đang gánh chịu những hậu quả từ biến đổi khí hậu trong những hoạt động nông nghiệp và công nghiệp của con người.

Trong khuôn khổ triển lãm còn có hội thảo quốc tế, với chủ đề "Ngập úng đô thị - Thực trạng và giải pháp" được chủ trì bởi Hiệp hội cấp thoát nước Việt Nam cùng sự hỗ trợ của Bộ Xây dựng.

Đông Hải

Đường dẫn bài viết: https://congnghiepmoitruong.vn/co-hoi-tim-kiem-cong-nghe-va-thiet-bi-moi-trong-nganh-cap-thoat-nuoc-3436.html

In bài viết