16:45 | 17/10/2019

Hàng chục công nhân nghi ngộ độc khí

Khi đang làm việc trong nhà xưởng của Công ty TNNHH Golden Victory Việt Nam (xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định), hàng chục công nhân bất ngờ bị khó thở, chóng mặt, thậm chí có người ngất xỉu tại chỗ.
Chính sách đối với cán bộ, công viên chức công tác ở vùng đặc biệt khó khăn Quảng Ninh: Một công nhân tử vong do va chạm với tàu chở than Hai công nhân tử vong trong tầng hầm khách sạn đang xây do ngạt khí
hang chuc cong nhan nghi ngo doc khi
Trụ sở Công ty TNNHH Golden Victory Việt Nam, nơi xảy ra vụ việc.

Khoảng 10h ngày 17/10, khi hàng chục công nhân đang làm việc trong các khu nhà xưởng sản xuất giầy da của Công ty TNNHH Golden Victory Việt Nam, thì bất ngờ có biểu hiện buồn nôn, khó thở, ho, chóng mặt, thậm chí có công nhân ngất xỉu tại chỗ (nghi ngộ độc khí). Ngay khi sự việc xảy ra, phía công ty đã đưa các công nhân đến bệnh viện cấp cứu. 

Một lãnh đạo UBND huyện Nghĩa Hưng xác nhận sự việc trên và cho biết địa phương đang chờ kết luận cuối cùng từ cơ quan chức năng.

Trong chiều 17/10, lãnh đạo tỉnh Nam Định sẽ về làm việc và tổ chức một buổi lấy ý kiến công nhân tại Công ty TNNHH Golden Victory Việt Nam.

Đây là lần thứ 2 tại Công ty TNNHH Golden Victory Việt Nam xảy ra vụ việc như trên. Trước đó, vào trưa ngày 14/10, tại công ty này cũng đã xảy ra vụ việc tương tự khiến 20 công nhân phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Nam Định và Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Nam Định.

Được biết, Công ty TNNHH Golden Victory Việt Nam, hoạt động chính thức từ năm 2015. Đây là công ty có vốn đầu tư 100% nước ngoài, chuyên sản xuất da giày xuất khẩu. Hiện, công ty có khoảng 7.000 công nhân làm việc.

hang chuc cong nhan nghi ngo doc khi
Công nhân bỏ chạy ra đường thời điểm xảy ra vụ việc.
hang chuc cong nhan nghi ngo doc khi
Nhiều người còn thất thần vì chưa hết hoang mang.
hang chuc cong nhan nghi ngo doc khi
Hàng trăm công nhân đình công bỏ về nhà.

Đông Hải

Đường dẫn bài viết: https://congnghiepmoitruong.vn/hang-chuc-cong-nhan-nghi-ngo-doc-khi-3629.html

In bài viết