11:27 | 18/10/2019

Big C cam kết bán nước đóng chai không lợi nhuận

Từ ngày 17-30/10, tại 5 siêu thị Big C và GO! khu vực Hà Nội sẽ áp dụng chương trình bán nước đóng chai không lợi nhuận, đáp ứng nhu cầu dùng nước sạch của người dân Thủ đô.
Nước sạch và sự sống
big c cam ket ban nuoc dong chai khong loi nhuan
Ảnh minh họa

Cụ thể, tại 5 siêu thị Big C và GO! khu vực Hà Nội gồm: Big C Thăng Long, Big C The Garden, Big C Lê Trọng Tấn, Big C Hồ Gươm, GO! Market Eco Green, sẽ áp dụng chương trình bán nước đóng chai không lợi nhuận; khuyến mãi, giảm giá từ 10-30% các sản phẩm nước đóng chai Lavie, Aquafina, Dasami... đang bày bán tại siêu thị.

“Các mặt hàng nước đóng chai tại Big C và GO! đang bán rất chạy, bên cạnh nỗ lực có đủ nước uống đóng chai bán cho khách, chúng tôi cũng làm việc với các nhà cung cấp, tiến hành giảm giá từ 10% đến 30% để chia sẻ khó khăn với khách hàng - bán hàng không lợi nhuận”, đại diện Big C nhấn mạnh.

Trước đó, các phương tiện truyền thông đưa tin về sự cố “nguồn nước sạch Hà Nội bị nhiễm dầu thải” làm đảo lộn cuộc sống khoảng 250.000 hộ dân (trong tổng số khoảng 2,2 triệu hộ của toàn thành phố), khu vực đang sử dụng nguồn nước của Nhà máy nước sạch sông Đà (Viwasupco). Sau đó TP Hà Nội đã lập đoàn kiểm tra liên ngành lấy mẫu xét nghiệm và kết luận nước bị nhiễm chất Styren, có tỉ lệ cao hơn 1,3 - 3,6 lần so với mức cho phép.

Nhiều người dân tại các khu vực trên đã chọn nước uống đóng chai là giải pháp thay thế tạm thời. Hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thủy, ở Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ: “Hiện gia đình tôi chọn nước đóng chai là giải pháp thay thế tạm thời bởi tính tiện lợi, nhiều khi phải đi làm cả nhà không có đủ thời gian để mang theo can, chai đi xin nước miễn phí tại các điểm cấp phát nước”.

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ mới đây, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục cho biết, liên quan đến việc nguồn nước sinh hoạt của người dân tại các khu vực Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai… có mùi khét nồng nặc, có váng dầu, UBND thành phố Hà Nội đã đưa ra khuyến cáo. Theo đó, trong thời gian trước mắt, khi Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà chưa súc xả, thau được toàn bộ hệ thống nước, thì người dân chỉ nên dùng nguồn nước này để tắm giặt, không sử dụng để nấu ăn, uống. Nước dùng để sinh hoạt nên dùng nước chai, bình do các đơn vị khác cung cấp.

Đông Hải

Đường dẫn bài viết: https://congnghiepmoitruong.vn/big-c-cam-ket-ban-nuoc-dong-chai-khong-loi-nhuan-3660.html

In bài viết