09:57 | 14/11/2019

Công ty CP Ống thép dầu khí Việt Nam (PVPIPE):

Bảo chứng chất lượng cho các công trình

Khẳng định chất lượng vượt trội thông qua uy tín tại nhiều công trình, PV PIPE đã và đang trở thành sự lựa chọn số một cho các công trình cần sử dụng ống thép dầu khí.
Khởi tố vụ án đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà Bắt Chủ tịch HĐQT Công ty Petroland Bùi Minh Chính Vietsovpetro trả lại tòa nhà nghìn tỉ "bỏ không" ở Vũng Tàu

Công nghệ hiện đại cho sản phẩm chất lượng

Tháng 10/2010, Công ty CP Ống thép Dầu khí Việt Nam (PV PIPE) ra đời và dòng sản phẩm ống thép dầu khí được đưa vào thị trường. Mặc dù “sinh sau đẻ muộn”, PV PIPE đánh dấu cột mốc có được những sản phẩm uy tín nhất với nhà máy chế tạo ống thép đầu tiên tại Việt Nam và lớn nhất Đông Nam Á.

bao chung chat luong cho cac cong trinh
Ống thép sau khi qua hàn đính tiếp tục được đưa vào công đoạn hàn trong.

Tọa lạc tại KCN dịch vụ Dầu khí Soài Rạp (tỉnh Tiền Giang), nhà máy thép của PV PIPE có diện tích 22,9 hecta với khu vực sản xuất rộng 4,2 hecta. PV PIPE sở hữu hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại của Đức - Thụy Sỹ, có công suất thiết kế lên đến 200.000 tấn/năm/2 ca. Tổng số vốn đầu tư cho nhà máy 2.175 tỉ đồng.

Để tăng sức cạnh tranh trên thương trường, ngay từ khi mới tham gia thị trường, PV PIPE đã thực hiện chiến lược đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, tiết kiệm chi phí trong việc nhập khẩu các loại ống thép để giảm sự phụ thuộc vào việc nhập khẩu từ các nước trong khu vực và thế giới… PV PIPE luôn lấy 5 chỉ tiêu làm trọng tâm như một kim chỉ nam của sự phát triển doanh nghiệp: Chất lượng sản phẩm, sự hài lòng khách hàng, liên tục cải tiến, sáng tạo trong sản xuất và an toàn, sức khỏe môi trường.

PV PIPE đang ngày càng phát triển mạnh mẽ với sản phẩm ống thép chuyên dụng, đa dạng về chủng loại và các dịch vụ phục vụ cho ngành dầu khí trên thị trường hiện nay có thể kể đến: Thép tấm, dịch vụ hàn; dịch vụ kiểm tra không phá hủy; dịch vụ kiểm tra cơ hóa tính và thi công lắp đặt các thiết bị trong ngành dầu khí… Các sản phẩm ống thép của PVPIPE đã được chứng nhận quốc tế về quản lý chất lượng, an toàn, sức khỏe môi trường như: ISO 9001-2008, API 5L, API 2B, ISO 14001:2004 và OHSAS 18001:2007.

PV PIPE sử dụng công nghệ lốc ống cuộn 3 trục và hàn thẳng hồ quang chìm trên hệ thống dây chuyền đồng bộ uốn ống hiện đại. Dây chuyền sản xuất sản phẩm bao gồm 18 trạm gia công và kiểm tra với một số trạm tiêu biểu như trạm máy uốn ống, trạm hàn ống đính, hàn trong và hàn ngoài, trạm kiểm tra UT, RT, trạm nong ống, trạm thử thủy lực…

bao chung chat luong cho cac cong trinh
Công đoạn cuốn thép thành ống.

PV PIPE cam kết cung cấp các dịch vụ vượt trội, chất lượng tốt nhất cho các ngành công nghiệp nặng với máy móc thiết bị hiện đại đi cùng quy trình hàn và đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp. Phòng thí nghiệm được trang bị công nghệ và thiết bị hiện đại, cung cấp các dịch vụ kiểm tra độ bền kéo, độ uốn cong, va đập con lắc, độ xé vật rơi, độ cứng, kiểm tra cấu trúc kim loại và thành phần hóa học đáp ứng chuẩn API Spec 5L và theo yêu cầu đặc biệt khác. PV PIPE đã và đang từng bước tiếp cận, thiết lập mạng lưới phân phối tại các thị trường trong khu vực như Malaysia, Thái Lan, Myanmar, Brunei…

Khẳng định uy tín qua các dự án quan trọng

Hiện nay, uy tín thương hiệu PV PIPE đã khẳng định ở nhiều công trình hiện đại như BK16/BK17 và P3/P4 (1.100 tấn), Sư Tử Nâu (1.800 tấn), nâng cấp mỏ Bạch Hổ (4.000 tấn), BKT&BK.TNG (hơn 2000 tấn), Nam Côn Sơn 2 – giai đoạn 1 (47.000 tấn) và các dự án xây dựng công nghiệp trong nước.

Mới đây, Tổng Công ty Khí Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết các Hợp đồng liên quan đến Dự án Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 điều chỉnh và Dự án Đường ống thu gom, vận chuyển khí mỏ Sao Vàng – Đại Nguyệt. Trong đó PV PIPE là một trong những doanh nghiệp cung ứng cho dự án này.

bao chung chat luong cho cac cong trinh
Sản phẩm ống thép tại công đoạn kiểm tra không phá hủy.

Nằm trong “Quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp khí Việt Nam giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2035” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Dự án Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 có vai trò quan trọng trong nhiệm vụ phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng ngành công nghiệp khí Việt Nam, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng giai đoạn 1 vào năm 2015 với 151km tuyến ống biển từ KP 207.5 đến giàn BK-Thiên Ưng.

Giai đoạn 2 của Dự án Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 điều chỉnh bao gồm các gói thầu chính: EPC phần đường ống biển (EPC-1); EPC nhà máy GPP2 (EPC-2); EPC phần đường ống bờ và các trạm (EPC-3); Mua sắm thép tấm; Sản xuất ống thép; Bọc ống; và một số gói thầu khác. PVPIPE và nhà thầu PVCoating thực hiện sản xuất ống và bọc ống cho 126km đường ống dẫn khí có đường kính 26” và 29,5km đường kính 30”.

Bên cạnh đó, mới đây, PV PIPE cũng tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với HUSTEEL Co., LTD. HUSTEEL là thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc, chuyên sản xuất và bán các sản phẩm đường ống dẫn chất lỏng, khí hoặc hơi để phục vụ các loại hình dịch vụ khác nhau. Công ty bán sản phẩm của mình ở Châu Á, Châu Phi, Châu Đại Dương, Châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Bằng uy tín của mình, PV PIPE sẽ hỗ trợ HUSTEEL phát triển kinh doanh tại thị trường Việt Nam, bao gồm (nhưng không giới hạn) ở các hoạt động cụ thể như: Thúc đẩy công tác bán ống thép hàn kháng điện (ERW) và các mặt hàng khác thuộc lĩnh vực kinh doanh chính của HUSTEEL tại thị trường Việt Nam; Cùng với đó hỗ trợ HUSTEEL mua lại cổ phần của PV GAS tại PV PIPE để nâng cấp công suất hiện tại hoặc trang bị các loại hình dây chuyền sản xuất khác ngoài dây chuyền hiện hữu của PVPIPE. Trong khi đó, HUSTEEL sẽ hỗ trợ PV PIPE tiếp thị và xuất khẩu ống ra thị trường nước ngoài, đặc biệt là thị trường Mỹ. Ngoài ra, HUSTEEL cũng sẽ hỗ trợ PV PIPE trong công tác tìm kiếm đối tác cung cấp thép tấm từ Korea để phục vụ cho công tác sản xuất kinh doanh của PV PIPE trên cơ sở giá cả hợp lý và đáp ứng được các điều kiện về chất lượng, thời gian giao hàng và điều kiện thanh toán phù hợp. HUSTEEL cam kết hợp tác chặt chẽ với PV PIPE trong trường hợp HUSTEEL quyết định đầu tư dây chuyền sản xuất tại Việt Nam (JCO, ERW, SPIRAL) để tối ưu hóa lợi ích của mỗi bên.

Sản phẩm tốt, chất lượng vượt trội, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo – đó chính là những nguyên nhân giúp các sản phẩm PV PIPE đứng vững và chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.

Nguyễn Hoàng

Đường dẫn bài viết: https://congnghiepmoitruong.vn/bao-chung-chat-luong-cho-cac-cong-trinh-4635.html

In bài viết