00:00 | 07/08/2020

Thần tốc hoàn thành Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng

Sau bốn ngày thi công khẩn trương, với hàng trăm công nhân, công trình bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn Đà Nẵng đã hoàn thành. Đây là bệnh viện dã chiến thứ hai sau bệnh viện dã chiến Hòa Vang
Cung thể thao Tiên Sơn có diện tích hơn 94.000 mét vuông được tổ chức xây dựng thành bệnh viện dã chiến điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid tại Đà Nẵng

Vừa qua, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng các chuyên gia Bộ Y tế và Bộ Xây dựng, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã đi khảo sát thực tế, thẩm định công trình và chính thức tiếp nhận bệnh viện dã chiến Tiên Sơn để đưa vào vận hành.

Nhìn từ trên cao, có thể thấy các buồng bệnh được thiết kế đồng dạng. Theo đơn vị thi công, mỗi buồng có diện tích 4 mét vuông, đặt được 2 giường bệnh đối diện nhau và một hộc tủ ở giữa. Hiện tại diện tích mặt sàn tầng 1 đã lắp đặt đáp ứng 284 giường bệnh với hệ thống buồng giường bệnh, xử lý nước thải, ánh sáng và vách ngăn theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng và Bộ Y tế đối với bệnh viện dã chiến. Các đơn vị liên quan đã cấp điện nước, hệ thông tin ổn định. Toàn bộ khu vực bệnh nhân sẽ trang bị đầy đủ camera, trang bị đầy đủ các thiết bị để đảm bảo công tác PCCC, thoát hiểm, bệnh viện cũng được phủ sóng wifi miễn phí. Hệ thống thiết bị y tế sẽ được lắp đặt và tổng vệ sinh khử trùng để đưa vào điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19.

Năng lực hiện tại của cung thể thao có thể chứa 700 đến 800 giường bệnh, trong trường hợp cấp bách có thể tận dụng các không gian khác và có thể nâng tối đa lên đến 1.000 giường bệnh.

Hệ thống buồng giường bệnh, ánh sáng, vách ngăn được lắp đặt theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng và Bộ Y tế

Được biết, sau khi đi vào hoạt động, đây sẽ là bệnh viện dã chiến lớn nhất và hiện đại nhất hiện tại, cùng những trang thiết bị y tế tốt nhất phục vụ công tác điều trị đối với bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng.

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn do Tập đoàn Sun Group tài trợ và chịu trách nhiệm thi công, với mục tiêu giảm tải cho các bệnh viện trong thành phố khi tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp.

Nguyễn Nhàn

Đường dẫn bài viết: https://congnghiepmoitruong.vn/than-toc-hoan-thanh-benh-vien-da-chien-dieu-tri-benh-nhan-covid-19-tai-da-nang-6597.html

In bài viết