07:42 | 20/09/2022

Giới trẻ TP. Hồ Chí Minh hào hứng với phương châm "sống như trái Dứa"

CNMT - Ngày 18/9, hai tác giả - MC Thanh Mai và MC Thiên Phong đã có buổi giao lưu, truyền cảm hứng “Sống hết mình với những mục tiêu, ước mơ. Mạnh dạn làm những điều mình muốn, đừng chờ đợi hay lo sợ những lời phán xét ngoài kia bởi vì bạn đang sống cho chính bản thân bạn” đến giới trẻ TP. Hồ Chí Minh trong buổi giới thiệu tác phẩm “Sống như trái dứa” tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh.

Sống như trái dứa - "Hãy ngẩng cao đầu đội vương miện của chính mình, can đảm đối diện mọi khó khăn, từ đó hình thành bộ giáp xù xì gai góc trải đời nhưng bên trong lại vàng óng, ngọt ngào" một nguồn năng lượng tích cực đã được hai MC Thanh Mai và Thiên Phong lan tỏa đến giới trẻ TP. Hồ Chí Minh.

Giới trẻ TP. Hồ Chí Minh hào hứng với phương châm "sống như trái dứa"
Hai tác giả "Sống như trái dứa" MC Thiên Phong và MC Thanh Mai truyền cảm hứng đến giới trẻ tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh.

Tác giả - MC Thiên Phong chia sẻ yếu tố sẽ thu hút mạnh mẽ bạn đọc trong Sống như trái dứa: “Đó là động lực. Về phần Phong, quyển sách sẽ là những câu chuyện truyền cảm hứng với những động lực vượt ra khỏi vùng an toàn, mạnh mẽ hơn, kiên cường hơn và trách nhiệm hơn. Phong thấy các bạn trẻ bây giờ rất giỏi và cực kỳ năng động nhưng do giỏi nhiều nên đôi lúc cũng hoang mang nhiều. Cũng như việc đứng ở ngã ba ngã tư hay ngã bảy, càng có nhiều sự lựa chọn, bạn càng phân vân vì chẳng biết ngã nào là phù hợp với mình. Thôi thì thay vì loay hoay thì chọn bạn đường là sách vở, học hỏi thêm ít nhiều để bản thân vững chãi hơn trong việc đưa ra quyết định và “Sống như trái dứa” sẽ là một trong những lựa chọn tốt và còn hơn thế nữa”.

Bên cạnh những bài học quý giá, MC Thiên Phong chia sẻ: “Hãy cố thêm một chút. Với mỗi sự lựa chọn, bạn hãy cho bản thân thêm một chút động lực và thời gian. Bởi giống như một cái cây, để ra hoa kết quả thì cũng cần có ít nhiều sự vun trồng, chờ đợi. Khi thành quả xuất hiện bạn sẽ nhận ra mình không tốn thời gian vô ích cho quyết định ban đầu. Trong tiếng anh có từ “try” mang hai nghĩa đó là thử và cố gắng”.

Giới trẻ TP. Hồ Chí Minh hào hứng với phương châm "sống như trái dứa"
Giới trẻ TP. Hồ Chí Minh hào hứng với quan điểm "Sống như trái dứa" của hai MC Thiên Phong và Thanh Mai.

MC Thiên Phong cho biết, anh đã dành hết thảy kinh nghiệm góp nhặt được từ những thăng trầm mà anh đã trải qua cho cuốn sách lần này, đó là giá trị hữu ích và tư duy tích cực cho thế hệ trẻ để bước ra khỏi vùng an toàn như mình, sống can đảm dám nghĩ dám làm, đừng lo lắng về kết quả sai thì mình có quyền làm lại.

Tác phẩm Sống như trái dứa là "đứa con" thứ 7 của MC Thiên Phong và là tác phẩm đầu tay của MC Thanh Mai. Điểm thú vị nhất của cuốn sách này chính là sự kết hợp giữa hai con người với hai cá tính, hai phong cách viết hoàn toàn khác nhau nhưng lại vô tình tạo ra "từ trường" viết hợp với nhau một cách kỳ lạ. Một Thiên Phong nhanh nhẹn, quyết liệt đồng hành cùng Thanh Mai chậm rãi, cầu toàn. Chúng ta sẽ chẳng biết ra sao ngày sau cho đến khi ta trải nghiệm và trưởng thành. Đôi khi, ta đứng giữa ngã ba đường và tự hỏi mình sẽ đi về đâu? Thất bại có, tuyệt vọng có nhưng rồi chúng ta sẽ bình yên và tìm được thứ gọi là "hạnh phúc" cho riêng mình.

Dưới góc nhìn sâu lắng, tâm tình nhẹ nhàng mà chân thật là những cảm xúc chân thành gửi đến những người trẻ trong thế giới bộn bề ngoài kia. MC Thanh Mai đã mang đến rất nhiều bài học ý nghĩa được tác giả gom góp lại thành những thông điệp giá trị chia sẻ trong cuốn sách lần này. "Mình đã “ủ” cuốn sách này đến hơn 10 năm qua cho đến khi gặp được Thiên Phong" - MC Thanh Mai bộc bạch.

Giới trẻ TP. Hồ Chí Minh hào hứng với phương châm "sống như trái dứa"
Sống như trái dứa đã được cộng đồng quan tâm trong thời gian qua vì vậy những câu chuyện của Thiên Phong và Thanh Mai nhanh chóng trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ của giới trẻ.

Cuốn sách hứa hẹn sẽ mang đến những mảnh ghép thú vị, những thông điệp ý nghĩa, đem lại những câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ đến giới trẻ hiện nay. Với lối viết nhẹ nhàng, gần gũi pha chút tự sự, cuốn sách sẽ dẫn lối bạn đối thoại trong từng ngóc ngách của tâm hồn ở độ tuổi thanh xuân đang cần gì và phải làm gì? Đến với Sống như trái dứa, người trẻ sẽ hướng đến việc phát triển bản thân một cách toàn diện. Đối diện vấn đề mình đang gặp phải, hãy thay đổi tư duy tích cực, nhìn đời với ánh mắt nhẹ nhàng hơn để thấy được cuộc đời không quá phức tạp như ta suy nghĩ. Hy vọng Sống như trái dứa lần này sẽ là nguồn động lực đánh thức tiềm năng bên trong bạn, sống hết mình ở hiện tại, theo đuổi đam mê, tìm được hạnh phúc và bình yên.

Trọng Hiếu

Đường dẫn bài viết: https://congnghiepmoitruong.vn/gioi-tre-tp-ho-chi-minh-hao-hung-voi-phuong-cham-song-nhu-trai-dua-8693.html

In bài viết