Thứ sáu 22/11/2019 21:57

Bộ Công Thương tri ân các nhà báo, phóng viên ngày Báo chí CMVN

13/06/2019 11:33
Ngày 11/6/2019, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức buổi gặp mặt tri ân các nhà báo, phóng viên nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Người phát ngôn Bộ Công Thương - Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã gửi lời cảm ơn và chúc mừng đến các cán bộ, lãnh đạo, nhà báo, phóng viên, cộng tác viên, cán bộ nhân viên công tác tại cơ quan báo, tạp chí, ngành Công Thương và các phóng viên báo đài đã luôn đồng hành cùng ngành Công Thương góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ đươc giao.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải chia sẻ, Bộ Công Thương chịu trách nhiệm quản lý nhà nước trong lĩnh vực Công Thương, các hoạt động của Bộ bao trùm hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội. Do vậy trong công tác quản lý điều hành luôn được sự quan tâm của hầu hết người dân, doanh nghiệp, và đặc biệt là cơ quan báo chí truyền thông.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải gửi lời cảm ơn và chúc mừng các Nhà báo nhân ngày 21/6

Điểm lại tình hình kinh tế - xã hội cho thấy, 5 tháng đầu năm 2019, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định; chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2019 tăng 0,49% so với tháng trước; CPI bình quân 5 tháng tăng 2,74% so với cùng kỳ. Sản xuất công nghiệp tăng khá, đặc biệt ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đóng vai trò chủ chốt dẫn dắt mức tăng chung của toàn ngành công nghiệp với chỉ số sản xuất tháng 5 tăng cao nhất 5 năm qua. Hoạt động thương mại dịch vụ sôi động, tổng cầu tiếp tục tăng mạnh, lượng cung hàng hóa trên thị trường dồi dào, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng; Việt Nam tiếp tục là điểm đến thu hút khách du lịch quốc tế; đầu tư FDI tại Việt Nam vẫn tiếp tục khởi sắc và Việt Nam vẫn là một điểm đến đầu tư đáng tin cậy. Doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tiếp tục tăng cả về số doanh nghiệp và vốn đăng ký.
Để đạt được những kết quả này đòi hỏi sự tham gia và đồng thuận của các cơ quan bộ ngành, các cơ quan hữu quan, cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức quốc tế và nhân dân cả nước. Có được sự tham gia và đồng thuận đó, cùng với quá trình triển khai thực hiện hiệu quả nhiều cơ chế, chính sách một phần quan trọng là sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan thông tấn báo chí, các phóng viên nhà báo đã thường xuyên, liên tục, kịp thời đăng tải, đưa tin đến đông đảo bạn đọc và nhân dân cả nước.

Các Nhà báo chia sẻ thẳng thắn, chân thành về công tác truyền thông của ngành Công Thương

Tại buổi gặp mặt, nhiều phóng viên đã có những trao đổi cởi mở, thẳng thắn đối với công tác thông tin, truyền thông của Bộ. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cảm ơn những ý kiến góp ý của các nhà báo, phóng viên và khẳng định Bộ sẽ tiếp thu ý kiến và có điều chỉnh phù hợp.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng chia sẻ, thời gian tới, những nhiệm vụ của ngành Công Thương khá nặng nề. Bộ Công Thương mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ của các cơ quan báo chí để đạt được những kết quả đã được Chính phủ, Quốc hội giao.

Phương Thảo
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile