Thứ ba 11/08/2020 08:20
Thanh Hoá:

Bỏ xe ba gác trôi sông, người đàn ông cứu sống 3 cháu nhỏ

05/10/2019 09:21
Ba cháu nhỏ ở xã Hải Bình (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) ra sông chơi bị đuối nước, rất may được người dân cứu sống.
Gặp cụ bà ở Thanh Hóa 83 tuổi ròng rã đạp xe cả năm xin thoát nghèo

Chủ tịch UBND xã Hải Bình Trần Văn Sơn cho biết, UBND xã đã tặng giấy khen cho 3 người cứu sống nhóm cháu nhỏ đuối nước. Xã cũng đang làm báo cáo gửi lên huyện. Đó là anh Phan Văn Trọng (42 tuổi), chị Lê Thị Huyền (46 tuổi) và anh Lê Văn Anh (37 tuổi) đều là người địa phương.

Anh Trọng chỉ vị trí các cháu nhỏ bị đuối nước.

Anh Phan Văn Trọng chia sẻ, khoảng 17h ngày 3/9, khi đang chở hàng bằng xe ba gác ở bến thuyền sông Bạng của xã Hải Bình thì phát hiện một nhóm cháu nhỏ đang chới với dưới nước.

Lập tức anh hô hoán mọi người, đồng thời bỏ lại chiếc xe ba gác máy, chạy tới cứu các cháu nhỏ. Cùng lúc, chị Huyền và anh Văn Anh đang chèo thuyền thúng ở gần đó cũng tới ứng cứu.

Chiếc xe ba gác của anh Trọng bị trôi xuống sông trong lúc cứu các cháu nhỏ.

"Tôi cứu được 2 cháu vào bờ. Trong đó, 1 cháu còn khỏe khi đưa lên bờ đi lại được, 1 cháu đang đuối dần. Chị Huyền, anh Anh mỗi người cứu được 1 cháu" - anh Trọng kể lại.

3 cháu bé sức yếu được sơ cứu, rồi đưa vào trạm xá. Đến 19h cùng ngày, các cháu được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực (huyện Tĩnh Gia) điều trị.

UBND xã Hải Bình tặng giấy khen cho 3 người cứu sống các cháu nhỏ.

Trong lúc cứu các cháu bé, chiếc xe ba gác của anh Trọng đã bị trôi xuống sông. Người dân đã giúp anh trục vớt chiếc xe.

Các cháu nhỏ gặp nạn đều đang học lớp 5 trường tiểu học xã Hải Bình. Sau buổi học, các cháu rủ nhau về nhà bạn ở khu vực bến thuyền để chơi thì xảy ra sự việc.

Theo Lê Dương/VNN
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile