Chủ nhật 19/01/2020 21:08

Công đoàn Công Thương Việt Nam: Ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác

30/05/2019 10:57
Sáng ngày 29/5/2019, Công đoàn Công Thương Việt Nam long trọng tổ chức Lễ ký kết các thỏa thuận hợp tác; trao giải Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi năm 2019 và trao quà cho đoàn viên, người lao động.

Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật đã đến chúc mừng và phát biểu tại buổi Lễ.
Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật nhấn mạnh, trong thời gian qua, hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức trong toàn ngành Công Thương đã có nhiều dấu ấn đậm nét trong toàn hệ thống Công đoàn Việt Nam, rất nhiều các chương trình, hoạt động giàu tâm huyết, trí tuệ được thực hiện sâu rộng, lan tỏa trên phạm vi cả nước và thu được những kết quả rất đáng được biểu dương.

Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật

Ông Trần Văn Thuật cho biết, "Triển khai chủ trương chung của Tổng Liên Đoàn với nội dung "Công đoàn đồng hành cùng Chính phủ", tôi được biết, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã liên kết, phối hợp chặt chẽ hoạt động với các đơn vị có liên quan như: Đảng ủy khối Công nghiệp Hà Nội, Liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương, các doanh nghiệp trong ngành Công Thương. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa công đoàn Công Thương Việt Nam và các đơn vị trong ngày hôm nay là một minh chứng rõ nét cho các kết quả đã đạt được đó. Đại diện Lãnh đạo Tổng liên đoàn chúc mừng những kết quả phối hợp các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua và chúc các đơn vị tiếp tục có nhiều sự hợp tác thành công hơn nữa trong thời gian tới, đặc biệt, có thêm nhiều thỏa thuận hợp tác thiết thực, hữu ích cho người lao động với mục tiêu "quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn".

Chứng kiến các ký kết thỏa thuận hợp tác.

Sự kiện Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phúc lợi đoàn viên do Công đoàn Công Thương Việt Nam tổ chức tiếp tục khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng và sự lan tỏa tới hơn 15 vạn đoàn viên công đoàn sử dụng, đồng thời, hoạt động này cũng góp phần vào sự thành công của Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" do chính Bộ Công Thương là cơ quan đầu mối thường trực phát động, vừa được tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện, với những thành tích rất đáng khích lệ.
Thời gian tới, khi cánh cửa hội nhập quốc tế ngày càng mở rộng, Hiệp định CPTPP có hiệu lực, nhiều thuận lợi đan xen thách thức, tạo sức ép không nhỏ, vì vậy, các tổ chức Công đoàn Việt Nam phải không ngừng đổi mới, sáng tạo, vận động đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động đoàn kết, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của từng đơn vị. Bên cạnh đó, Đại diện Tổng liên đoàn đề nghị Công đoàn Ngành tập trung chỉ đạo, làm tốt các nhiệm vụ sau:
Một là, tiếp tục quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các Chương trình hành động của Ban cán sự Đảng; triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ đối với ngành Công Thương; cụ thể hóa thành các nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị với những chỉ tiêu phấn đấu hàng năm.
Hai là, phối hợp với Bộ Công Thương thực hiện công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động thông qua việc tham gia xây dựng chính sách pháp luật, các quy chế quy định dân chủ và phát huy vai trò của người lao động, tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách, tập hợp kiến nghị, kịp thời phản ánh với Tổng Liên đoàn, Bộ Công Thương để giải quyết.
Ba là, tổ chức tốt các phong trào thi đua, lao động sản xuất, an toàn vệ sinh lao động: "Sản xuất phải an toàn, an toàn để sản xuất", động viên, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân làm tốt, đặc biệt quan tâm tới công nhân lao động trực tiếp, thăm hỏi, chăm lo đầy đủ đến đoàn viên, người lao động trong Ngành, đặc biệt những lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động.

Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Trần Quang Huy

Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Trần Quang Huy cho biết, thực hiện chỉ đạo của Tổng liên đoàn và Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương, ngay từ đầu năm, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động thông qua nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của từng đơn vị, doanh nghiệp.
Trong Tháng công nhân năm 2019, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã tổ chức các đoàn trực tiếp thăm và tặng quà cho gần 30 đơn vị, trên 200 công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 400 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn trong Ngành đã tổ chức chăm lo, thăm hỏi, động viên tới người lao động; tổ chức các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; tổ chức các hội thảo về đề tài công nhân và người lao động; các hoạt động về nguồn; khánh thành các nhà ăn ca tự chọn; gắn biển các công trình; tổ chức các giải thi đấu thể thao, liên hoan văn nghệ, Hội thi an toàn vệ sinh viên; tổ chức cho người lao động đi tham quan nghỉ mát...

Công đoàn Công Thương cũng đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ xây dựng "Mái ấm công đoàn"; trao quà mái ấm công đoàn cho đoàn viên và người lao động; trao quà của Khối thi đua 11 công đoàn Ngành, Trung ương cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công đoàn Công Thương Việt Nam; trao quà cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tháng công nhân năm 2019 và người bị tai nạn lao động nặng nhân dịp tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động.

Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi ngành Công Thương năm 2019 đã diễn ra sôi nổi trong cả ngày 28/5/2019, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo các đoàn viên công đoàn.

Giải Nhất Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2019: Công đoàn Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam

Giải Nhì Hội thi thuộc về Công đoàn Xăng dầu Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp

8 đội thi gồm: Công đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công đoàn Hóa chất Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp, Công đoàn Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn, Công đoàn Tổng công ty Giấy Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Máy và Thiết bị công nghiệp - CTCP) đã xuất sắc thể hiện khả năng nhanh nhạy trong việc xử lý tình huống cũng như kiến thức sâu rộng về an toàn, vệ sinh lao động. Kết quả, giải Nhất thuộc về Công đoàn Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam; giải Nhì thuộc về Công đoàn Xăng dầu Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp.

Hồng Hạnh, Phương Thảo
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile