Thứ tư 22/01/2020 00:23

Công đoàn Công Thương Việt Nam: Tập huấn nghiệp vụ cán bộ công đoàn

02/08/2019 15:17
Từ ngày 31/7 đến 01/8, tại Mai Châu, Hòa Bình, Công đoàn Công Thương Việt Nam (CTVN) đã tổ chức thành công lớp tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2019 cho gần 100 cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc khối báo chí, cục, vụ, viện, trung tâm, trường học.

Ông Quách Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn CTVN phát biểu khai mạc hội nghị.


Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Quách Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn CTVN cho biết, thực hiện chương trình công tác năm 2019, Công đoàn CTVN đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các cán bộ làm công tác công đoàn. Tiếp nối thành công lớp tập huấn cho các cán bộ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, lần này Công đoàn CTVN tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc khối báo chí, cục, vụ, viện, trung tâm, trường học.
Trong thời gian tập huấn, các giảng viên tập trung giới thiệu một số vấn đề về lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn; FTA, cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0) những cơ hội và thách thức đối với tổ chức công đoàn.
Tại buổi tập huấn, các cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn CTVN cũng chia sẻ, cập nhật những vấn đề mới trong bộ Luật Lao động sửa đổi, quan điểm của tổ chức công đoàn; nâng cao hoạt động công tác kiểm tra, giám sát của công đoàn và hoạt động của ủy ban kiểm tra.
Ông Vũ Thành Thái - Phó Trưởng ban Tổ chức Công đoàn CTVN hướng dẫn các cán bộ công đoàn cơ sở sử dụng hệ thống phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn. Các học viên được hướng dẫn các thao tác: đăng nhập hệ thống phần mềm; tạo một nhóm cấp Công đoàn mới; tạo mới đoàn viên; thêm mới đoàn viên từ một danh sách; phê duyệt đoàn viên được tạo mới; chuyển sinh hoạt đoàn viên; tìm kiếm và xuất dữ liệu in thẻ đoàn viên; công cụ quản lý đoàn viên; công cụ ủy quyền, bàn giao; công cụ quản lý báo cáo, thống kê và quản trị người sử dụng phần mềm…
Lớp tập huấn góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn tại cơ sở, từng bước đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý và nắm số lượng, chất lượng đoàn viên Công đoàn trong toàn hệ thống.

Ông Lê Văn Hải – Cán bộ Công đoàn CTVN hướng dẫn học viên sử dụng hệ thống phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn.


Cũng tại buổi tập huấn, các học viên đã thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế, bất cập trong hoạt động thực tiễn của đơn vị của mình, đồng thời cùng với các báo cáo viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích lũy nhiều kinh nghiệm quý giá.

Dương Phấn
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile