Thứ ba 16/08/2022 20:53
Dòng sự kiện

Cục Quản lý thị trường Bắc Giang với môi trường làm việc không khói thuốc

19/12/2021 15:16
Sau thời gian đẩy mạnh xây dựng môi trường không khói thuốc, cũng như việc tổ chức thực hiện không hút thuốc lá tại những nơi công cộng, cơ quan, đơn vị đã trở thành tiêu chí thi đua khen thưởng hằng năm của Cục Quản lý thị trường Bắc Giang(QLTT). Bước đầu đã ghi nhận được nhiều thành quả để hướng tới xây dựng môi trường không khói thuốc.
Cục Quản lý thị trường Bắc Giang với môi trường làm việc không khói thuốc

Đoàn kiểm tra giám sát phòng, chống THTL Bộ Công Thương làm việc với Cục QLTT Bắc Giang

Nhận thức được những tác hại của thuốc lá, từ năm 2015, Cục QLTT đã hướng tới xây dựng môi trường làm việc toàn cơ quan không khói thuốc, thông qua việc thành lập Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá; xây dựng kế hoạch hoạt động từng năm, cùng với các biện pháp tuyên truyền về tác hại thuốc lá đối với sức khỏe, treo Pano, áp phích tại phòng làm việc, phòng họp, cửa ra vào… vì thế, nhận thức của cán bộ công chức và người lao động được nâng lên. Đồng thời, Ban lãnh đạo Cục đã chỉ đạo Công đoàn và Đoàn Thanh niên phát động nội dung phòng, chống THTL trong toàn thể cán bộ, công chức và người lao động; đưa vào chỉ tiêu thi đua, khen thưởng hàng năm.

Cục Quản lý thị trường Bắc Giang với môi trường làm việc không khói thuốc

Cấm hút thuốc tại BP tiếp đón khách đến làm việc tại Cục QLTT Bắc Giang

Đối với hoạt động thực tiễn, Cục đã lồng ghép hội họp, sinh hoạt nói chuyện chuyên đề về tác hại của thuốc lá cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức. Song song với đó, Cục đã yêu cầu mỗi cán bộ trong quá trình công tác kết hợp tuyên truyền giáo dục về tác hại của việc hút thuốc lá cho nội bộ đơn vị và khách đến liên hệ công tác. Nhờ đó, ý thức của cán bộ, công chức và người lao động của Cục QLTT về những tác hại của thuốc lá được nâng cao. Hiện nay, 100% cán bộ, công chức và người lao động của Cục QLTT đã cam kết không hút thuốc tại cơ quan.

Thời gian tới, Cục QLTT Bắc Giang sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành đoàn thể truyền thông về phòng chống tác hại của thuốc lá, đặc biệt là sản phẩm thuốc lá mới. Tăng cường kiểm tra, giám sát thường xuyên việc thực hiện các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá tại địa bàn toàn tỉnh. Qua đó, từng bước giảm thiểu tác hại của thuốc lá, bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.

Ngọc Ngà
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản di động