Thứ hai 20/01/2020 21:48

Đẩy mạnh điều tra cơ bản, quy hoạch và bảo vệ tài nguyên nước

22/03/2019 17:16
Với mục tiêu “Nước cho tất cả - không để ai bị bỏ lại phía sau”, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đang triển khai Sự kiện Tuần lễ Nước Quốc tế Việt Nam thuộc chuỗi sự kiện hưởng ứng ngày Nước thế giới 2019 nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng đối với công tác bảo vệ, khai thác, phát triển bền vững tài nguyên nước, ứng phó thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.


TGĐ Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia Tống Ngọc Thanh (thứ 2 từ phải sang) cùng đoàn công tác điều tra khảo sát lập nhiệm vụ quy hoạch tài nguyên nước đồng bằng sông Cửu Long


Thi công công trình thuộc Dự án điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất ở vùng núi cao, vùng khan hiếm nước


Tuần lễ nước VACCI 2018 đã thu được nhiều thành công tốt đẹp


Công trình thi công bảo vệ nước dưới đất tại đô thị Hải Dương

Nhằm hưởng ứng chuỗi sự kiện Tuần lễ Nước quốc tế Việt Nam 2019 và ngày Nước thế giới 2019, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đang phối hợp với các đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước triển khai các hoạt động thiết thực cho chuỗi sự kiện này. Quán triệt các chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Tài nguyên và môi trường nhằm đẩy mạnh, tạo bước đột phá trong công tác điều tra cơ bản, quy hoạch và bảo vệ tài nguyên nước với phương châm “Từ chính sách đến thực tiễn và từ thực tiễn đến hành động”, Lãnh đạo Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã đôn đốc sát sao, chỉ đạo kịp thời các đơn vị trực thuộc trong việc tổ chức thực hiện các chương trình, đề án từ công tác triển khai thực địa tại hiện trường đến đẩy nhanh tiến độ tổng hợp, phân tích, đánh giá các kết quả điều tra. Đến nay, các sản phẩm nổi bật đã được Trung tâm hoàn thiện gồm: (1. Bộ Bản đồ tài nguyên nước dưới đất tỷ lệ 1: 200.000 quốc gia; 2. Bộ sản phẩm bảo vệ nước dưới đất ở các đô thị lớn – Giai đoạn I; 3. Bộ sản phẩm kết quả điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước; 4. Hướng dẫn quản lý nước dưới đất ở các đới ven biển; 5. Bộ sản phẩm đánh giá khả năng tự bảo vệ các tầng chứa nước vùng duyên hải đồng bằng Bắc Bộ gồm các tỉnh Thái Bình, Nam Định và Ninh Bình). Dự kiến, các bộ sản phẩm này sẽ được Bộ tài nguyên và Môi trường tổ chức công bố và bàn giao ngay cho các tỉnh phía Bắc để sớm đưa vào sử dụng.
Kiểm tra chất lượng thi công công trình giếng khoan khai thác dự án điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất ở vùng núi cao, vùng khan hiếm nước
Sự kiện Tuần lễ Nước Quốc tế Việt Nam năm nay quy tụ được hơn 200 nhà khoa học và ghi nhận sự quan tâm kỷ lục của gần 3000 chuyên gia, nhà đầu tư, sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực tài nguyên nước từ hơn 100 tổ chức thuộc 20 quốc gia trên toàn thế giới. Bên cạnh Lễ Khai mạc và Phiên toàn thể với chủ đề “Giải pháp nước thông minh – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, còn có buổi tọa đàm gồm các nhà lãnh đạo, quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ NN&PTNT và các lãnh đạo của các tổ chức quốc tế, 26 Hội thảo khoa học chuyên đề (Nước và con người, Công nghệ lưu vực sông thế kỉ 21, Rủi ro thiên tai và khí hậu, Quản lý và Quy hoạch tài nguyên nước) và triển lãm ảnh về bảo vệ tài nguyên môi trường và sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực điều tra, quan trắc, bảo vệ tài nguyên nước.


Kiểm tra công trình thu gom nước mưa bổ sung nhân tạo cho nước dưới đất đô thị Buôn Mê Thuột

 Báo TN&MT
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile