Thứ bảy 14/12/2019 15:05

ĐHQGHN: Trao bằng tốt nghiệp cho 81 tân Dược sĩ, Bác sĩ

25/06/2019 15:35
Ngày 21/06/2019, Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 45 tân Bác sĩ Đa khoa (thuộc khóa QH.2012Y, QH.2013Y) và 36 tân Dược sĩ (thuộc khóa QH.2014Y).

Buổi lễ có sự tham dự của Đại diện Bộ Y tế, ĐHQGHN và các bệnh viện.

Theo thống kê của Khoa Y Dược, 98% sinh viên của Khoa đạt loại khá, giỏi. Tại buổi lễ, GS.TS Lê Ngọc Thành - Chủ nhiệm Khoa Y dược đã phát biểu những lời tâm huyết với các sinh viên sắp ra trường, trong đó nhấn mạnh: Ngành Y tế là một ngành cao quý, nó không chỉ đòi hỏi khối kiến thức vững vàng, chuyên môn sâu sắc, mà còn cần ở các em tính nhân văn cao cả, tình yêu thương giữa con người với con người. Để trở thành thầy thuốc giỏi, các bác sĩ, dược sĩ tương lai phải tiếp tục học hỏi về chuyên ngành, trau dồi y đức, quy tắc ứng xử, tôn trọng và sống theo pháp luật.

GS.TS Lê Ngọc Thành, chủ nhiệm Khoa Y dược phát biểu tại buổi lễ


Với tư cách là người đi trước, thấu hiểu những vất vả, gian nan mà sinh viên ngành Y - Dược phải đối mặt, GS Thành mong muốn học trò của mình luôn trung thực trong quá trình hành nghề; Không ngừng học hỏi; giữ vững y đức đồng thời trau dồi ngoại ngữ và công nghệ thông tin; rèn luyện thể lực, thưởng thức thể thao và âm nhạc; sống có trách nhiệm với cộng đồng, tích cực tham gia công tác xã hội.
Thay mặt các tân Bác sĩ, Dược sĩ nhận bằng tốt nghiệp, tân Dược sĩ Đỗ Thị Hà gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Ban lãnh đạo ĐHQGHN, Ban chủ nhiệm Khoa Y Dược, cùng các thầy cô giáo đã không quản khó khăn, vất vả và hỗ trợ hết mình để các sinh viên có được thành quả như hôm nay. Tân Dược sĩ đã hứa sẽ cố gắng phấn đấu thật tốt, tiếp nối những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước, những bác sĩ, thầy thuốc chất lượng cao, y đức phục vụ cho toàn xã hội.

Tân Dược sĩ Đỗ Thị Hà, đại diện cho các sinh viên nhận bằng Tốt nghiệp phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ tốt nghiệp diễn ra vô cùng trang trọng với nghi lễ truyền thống của các sinh viên Y khoa: đọc lời thề nghề nghiệp.

Tại lễ trao bằng tốt nghiệp, Khoa Y Dược cũng khen thưởng cuối khóa cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập. Trong quá trình học tập, các tân Bác sĩ, Dược sĩ bên cạnh việc nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của khóa học đúng thời gian đào tạo còn có những đóng góp đáng kể cho các thành tích trong phong trào sinh viên học tập tốt, hoạt động Đoàn - Hội và các công tác xã hội khác, đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập

Khoa Y Dược, ĐHQGHN, thành lập theo Quyết định số 1507/QĐ-TCCB, ngày 20/5/2010, của Giám đốc ĐHQGHN. Phương châm của Khoa là xây dựng một môi trường an toàn, thân thiện, tiên tiến, trong đào tạo và nghiên cứu khoa học sức khỏe; hướng tới đào tạo các bác sĩ, dược sĩ có đạo đức, có trách nhiệm xã hội, đáp ứng cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân, có khả năng nghiên cứu sáng tạo và hội nhập quốc tế.

GN
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile