Thứ năm 06/08/2020 17:28

Đưa thi thể 16 nạn nhân thiệt mạng tại Anh về nước

27/11/2019 13:21
Sáng 27/11, thực hiện chỉ  đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước đưa 16 trong tổng số 39 thi thể/di hài của các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh về tới sân bay Nội Bài.
Lãnh đạo Chính phủ họp chỉ đạo giải quyết vụ việc 39 người tử vong tại Anh Sớm đưa 39 nạn nhân từ Anh trở về với gia đình 39 người tử vong trong container ở Anh đều là người Việt Nam
Ảnh: BNG

Ngay sau khi máy bay hạ cánh, đại diện các địa phương có người bị nạn là Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã tiếp nhận và đưa 16 thi thể nạn nhân về địa phương để bàn giao cho gia đình.

Từ khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và địa phương của Việt Nam cũng như phía Anh hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong giải quyết hậu sự, trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, các quy định pháp luật và tập quán của hai nước.

Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam và Anh đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ để sớm đưa thi thể các nạn nhân còn lại về nước.

BNG
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile