Thứ bảy 18/01/2020 13:19

Gian lận khí thải, Daimler đối diện với án phạt hơn 1 tỉ Euro

20/08/2019 10:01
Cơ quan tố tụng Stuttgard dự kiến sẽ áp dụng án phạt rất nặng cho những gian lận của tập đoàn Daimler - Tập đoàn ôtô đang nắm giữ thương hiệu Mercedes-Benz.

Theo Reuters đưa tin, Cơ quan quản lý phương tiện cơ giới Đức (KBA) đã phát hiện ra phần mềm gian lận được cài vào các dòng xe Mercedes-Benz C-Class và E-Class, nên yêu cầu nhà sản xuất phải triệu hồi 280.000 xe.

Theo đó, một khoản phạt lên tới 5.000 Euro/xe đang được các công tố viên cân nhắc áp dụng với Daimler do hành vi gian lận này. Nếu áp dụng án phạt này, số tiền phạt của Daimler sẽ ở mức kỷ lục hơn 1 tỉ Euro.

Daimler đối diện với án phạt 1 tỉ Euro vì gian lận khí thải

Người phát ngôn của văn phòng công tố cho biết, việc điều tra vẫn đang tiếp diễn và sẽ không thể kết thúc trong năm nay. Daimler từ chối bình luận trước mọi thông tin trong thời gian đang diễn ra điều tra.

Được biết, tháng 5/2017, các công tố viên Đức đã lục soát các văn phòng của Daimler để điều tra giạn lận phần mềm khí thải của xe động cơ diesel. Daimler cũng đang phải đối diện với các cuộc điều tra gian lận tại Mỹ. Tháng 2/2016, Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) đã yêu cầu Mercedes-Benz giải thích về lượng khí thải ở một số xe động cơ diesel.

Các công tố viên ở Đức đã dùng quy định hành chính để xử phạt Volkswagen, Audi và Porsche, cáo buộc ban lãnh đạo công ty buôn lỏng quản lý để xảy ra việc gian lận kết quả kiểm tra khí thải.

Hồi tháng 5, các công tố viên Stuttgart đã phạt Porsche 535 triệu euro và nhà cung cấp Bosch 90 triệu euro, trong khi công tố viên ở Braunschweig phạt VW 1 tỉ Euro, và công tố viên ở Munich phạt Audi 800 triệu Euro.

Châu Anh/Thời Đại
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile