Thứ sáu 24/01/2020 15:25

Hội nghị đại biểu cán bộ công chức Bộ Công Thương năm 2019

29/03/2019 16:34
Sáng ngày 28/3/2019, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ công chức năm 2019 dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh.

Ông Trần Quang Huy - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, ông Đào Minh Hải - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Công Thương cũng đã tham dự Hội nghị. Đại diện Lãnh đạo và các cán bộ, công chức của các đơn vị thuộc khối Cơ quan Bộ tham dự đông đủ và đóng góp nhiều ý kiến thẳng thắn, cởi mở tại Hội nghị.
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh chia sẻ: "Tôi đến đây không phải để chỉ đạo các đồng chí. Đây là một Hội nghị của các cán bộ công chức, là nơi để các đồng chí đưa ra tiếng nói của mình. Tôi đến đây chỉ để lắng nghe các tâm tư, nguyện vọng, những chia sẻ, góp ý của các đồng chí, để rút kinh nghiệm cho chính mình cũng như cho Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, để làm tốt hơn nhiệm vụ, chức trách của mình".


Thứ trưởng Trần Quốc Khánh phát biểu


Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Lý Quốc Hùng

Tại Hội nghị, ông Lý Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã báo cáo đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch công tác và quy chế dân chủ Cơ quan Bộ Công Thương năm 2018, Phương hướng nhiệm vụ năm 2019; ông Hoàng Ánh Dương - Phó Trưởng Ban Thanh tra nhân dân báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ giám sát năm 2018 và những kiến nghị thực hiện nhiệm vụ thời gian tới. Các đại biểu tham dự Hội nghị nhất trí cao với các báo cáo.
Đại diện Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ đề xuất Vụ Tổ chức cán bộ mở các khóa đào tạo cho các công chức mới (vừa trúng tuyển trong Kỳ thi tuyển công chức Bộ cuối năm 2018). Bên cạnh đó, do hiện nay đã áp dụng Luật Cơ quan đại diện mới, Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ đề nghị cần đào tạo cho đối tượng các tham tán, tùy viên về công tác tài chính, tổ chức cán bộ để thực hiện Luật một cách hiệu quả nhất.
Đại diện Vụ Kế hoạch đề xuất các đơn vị cần quan tâm nhiều hơn đến công tác tổng hợp, mỗi đơn vị cần có một đầu mối thực hiện công tác này. Vấn đề ứng dụng công nghệ thông tin cũng được Đại diện Vụ Kế hoạch nhắc đến, nhận được sự đồng tình của nhiều đơn vị.
Đại diện Thanh tra Bộ đề nghị cần quan tâm nhiều hơn đến đội ngũ bảo vệ, lễ tân của Bộ (vấn đề trang phục, đào tạo nhân lực) xây dựng hình ảnh của Bộ ngày càng chuyên nghiệp hơn.
Bên cạnh các ý kiến ghi nhận sự chuyển biến trong công tác văn phòng, công đoàn, tổ chức cán bộ, vẫn có một số ý kiến thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế như: cơ sở vật chất còn thiếu (máy tính, máy in...), chất lượng bữa ăn chưa đồng đều, công tác cán bộ, thi đua khen thưởng cần công khai hơn nữa...


Phó Chánh Văn phòng - phụ trách Văn phòng Lê An Hải

Ông Lê An Hải chia sẻ thêm, Lãnh đạo Bộ cũng đã chỉ đạo Văn phòng quan tâm nhiều hơn đến môi trường làm việc, đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ công chức. Lãnh đạo Văn phòng khẳng định tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ và các ý kiến tại Hội nghị để thực hiện nhiệm vụ hậu cần ngày một tốt hơn.


Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2019 - 2021

 Moit
Có thể bạn quan tâm
Xem phiên bản mobile